Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Tham Nhũng...

30/06/201500:00:00(Xem: 4349)

Quân đội có tham nhũng không? Câu trả lời là có, vấn đề là nhều hay ít thôi... Đó là lời nhìn nhận từ một quan chức Quốc hội.

Bản tin báo Pháp Luật ghi nhận rằng câu hỏi nêu trên là câu hỏi mà cử tri đặt ra cho các đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng trong cuộc tiếp xúc cử tri sáng 29-6.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phạm Thanh Khiết đã bày tỏ sự bức xúc về tình hình tham nhũng và lợi ích nhóm đang tàn phá đất nước. Cử tri hưu trí này dẫn giải một loạt các dấu hiệu tham nhũng như chạy xin dự án, mở sân Golf, quan chức thành lập các công ty để vợ con đứng tên...

Bản tin PL ghi lời Cử tri Nguyễn Đức Hiền (nguyên là một Chính ủy Lữ đoàn Hải quân) cũng cho rằng tham nhũng là nguy cơ rất lớn và uy hiếp tới sự tồn vong của dân tộc. Theo cử tri này, hiện nay không ít quan chức có quá nhiều nhà, nhiều đất, thậm chí ở Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi đã có nhà đất rồi mà ra Hà Nội lại được ưu ái thêm nhà đất nữa.

Cử tri Hiền còn dẫn chứng một loạt loại hình tham nhũng trong chạy chính sách như: chạy thương binh giả, liệt sĩ giả, thậm chí cả Anh hùng lực lượng vũ trang cũng bị giả.

Bản tin PL cũng ghi nhận:

“Chưa dừng lại, cử tri Hiền đặt câu hỏi cho Phó Chủ tịch QH - Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn và đại biểu QH - Trung tướng Lê Văn Hoàng (Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng): “Trong quân đội có tham nhũng không, đề nghị trả lời cho cử tri được biết?”.

Với câu hỏi này, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn cho hay trước khi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đi họp QH thì cũng đã từng có cử tri đặt câu hỏi này. Khi trao đổi với Đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) về vấn đề này thì Bộ trưởng cũng có nói là: “Quân đội là một bộ phận của xã hội, xã hội có thế nào thì quân đội có một phần trong đó. Xã hội có vấn đề này khác thì trong quân đội cũng có. Vấn đề là nhiều ít hay không thôi, có quá mức không thôi. Quân đội cũng là một bộ phận của xã hội thì phải thế thôi. Cũng là con người. Chỉ có điều quân đội được rèn luyện được giáo dục xuất phát từ truyền thống yêu nước, từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà phục vụ thì điều kiện tham nhũng không như ở các nơi khác”...”

Điểm ghi nhận đặc biệt, hiện nay có tin Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát, trong khi mấy tháng trước đã có tin ông Tướng này và con trai là Đaị Tá Phùng Quang Hải tham nhũng khét tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mắng gái Miền Tây bằng một chữ N, một báo điện tử trong nước bị kỷ luật: đóng cửa 3 tháng, phạt tiền 207 triệu đồng (tương đương 9770 USD).
Tướng Dempsey thăm Vietnam từ ngày 13 đến ngày 16-8 phát biểu như trên trong cuộc hội đàm với Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Hà Nội.
Ông Thắng kêu gọi tăng cường hợp tác giữa Ấn Độ, Việt Nam và Nhật Bản về các vấn đề liên quan tới Trung Quốc,
HANOI -- Nhiều báo trong nước đang đưa ra lời báo nguy từ Bộ Y Tế: Phát hiện virus cúm rất độc trên gia cầm... ở một số tỉnh VN.
SAIGON -- Mực khô nghi là cao su, có 69% hàm lượng là chất lạ... xuất hiện ở Hà Nội, chờ chở vào Sai Gòn.
SAIGON -- Độc chiêu của nhà thầu Trung Quốc đối với Việt Nam: bày ra cho ngổn ngang rồi bỏ đi.
Bạn nhìn thấy dân oan ngày ngày lang thang, đêm về nằm ở công viên Hà nội và Sài Gòn... Bạn muốn giúp nhưng không biết cách nào?
Thượng tá Công an, nhưng khi tố giác các sếp, cũng bị hăm dọa thủ tiêu như thường.
BBC cho biết, một cán bộ thuộc diện lãnh đạo của Sở Ngoại vụ thành phố Cần Thơ được cử đi công tác ở Mỹ hơn một tháng nay ‘cơ bản vẫn chưa quay về’,..
SAIGON (VB) -- Trong khi một thành phố lớn ở Miền Nam VN sắp vỡ nợ và không còn đủ để trả lương cho cán bộ, theo tin của CafeVN dẫn tin báo Pháp Luật,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.