Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Tham Nhũng...

30/06/201500:00:00(Xem: 4421)

Quân đội có tham nhũng không? Câu trả lời là có, vấn đề là nhều hay ít thôi... Đó là lời nhìn nhận từ một quan chức Quốc hội.

Bản tin báo Pháp Luật ghi nhận rằng câu hỏi nêu trên là câu hỏi mà cử tri đặt ra cho các đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng trong cuộc tiếp xúc cử tri sáng 29-6.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phạm Thanh Khiết đã bày tỏ sự bức xúc về tình hình tham nhũng và lợi ích nhóm đang tàn phá đất nước. Cử tri hưu trí này dẫn giải một loạt các dấu hiệu tham nhũng như chạy xin dự án, mở sân Golf, quan chức thành lập các công ty để vợ con đứng tên...

Bản tin PL ghi lời Cử tri Nguyễn Đức Hiền (nguyên là một Chính ủy Lữ đoàn Hải quân) cũng cho rằng tham nhũng là nguy cơ rất lớn và uy hiếp tới sự tồn vong của dân tộc. Theo cử tri này, hiện nay không ít quan chức có quá nhiều nhà, nhiều đất, thậm chí ở Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi đã có nhà đất rồi mà ra Hà Nội lại được ưu ái thêm nhà đất nữa.

Cử tri Hiền còn dẫn chứng một loạt loại hình tham nhũng trong chạy chính sách như: chạy thương binh giả, liệt sĩ giả, thậm chí cả Anh hùng lực lượng vũ trang cũng bị giả.

Bản tin PL cũng ghi nhận:

“Chưa dừng lại, cử tri Hiền đặt câu hỏi cho Phó Chủ tịch QH - Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn và đại biểu QH - Trung tướng Lê Văn Hoàng (Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng): “Trong quân đội có tham nhũng không, đề nghị trả lời cho cử tri được biết?”.

Với câu hỏi này, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn cho hay trước khi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đi họp QH thì cũng đã từng có cử tri đặt câu hỏi này. Khi trao đổi với Đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) về vấn đề này thì Bộ trưởng cũng có nói là: “Quân đội là một bộ phận của xã hội, xã hội có thế nào thì quân đội có một phần trong đó. Xã hội có vấn đề này khác thì trong quân đội cũng có. Vấn đề là nhiều ít hay không thôi, có quá mức không thôi. Quân đội cũng là một bộ phận của xã hội thì phải thế thôi. Cũng là con người. Chỉ có điều quân đội được rèn luyện được giáo dục xuất phát từ truyền thống yêu nước, từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà phục vụ thì điều kiện tham nhũng không như ở các nơi khác”...”

Điểm ghi nhận đặc biệt, hiện nay có tin Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát, trong khi mấy tháng trước đã có tin ông Tướng này và con trai là Đaị Tá Phùng Quang Hải tham nhũng khét tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tin tặc TQ đã công khai tấn công hàng trăm websites của VN, theo tin của RFA.
WASHINGTON - Trung Quốc phản ứng mạnh sau lời tuyên bố của ngoại trưởng John Kerry mô tả các hành động của Trung Quốc tại Biển Đông là khiêu khích.
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Thêm một dàn khoan khổng lồ thứ nhì sẽ tiến vào Biển Đông...
SAIGON -- Một phụ nữ Việt Kiều về VN, lái xe hơi ở Sài Gòn, hôm 10-5-2014 đã đụng vào một người đi xe gắn máy.
SAIGON -- Có bao nhiêu nhóm biểu tình khác nhau tại Sài Gòn hôm Chủ Nhật 11-5-2014.
Báo Đất Việt có bản tin “Biển Đông dậy sóng, ngàn tỷ tìm dữ liệu biển rồi...bỏ xó” nêu lên bi hài này.
SAIGON -- Trên thị trường bán lẻ hiện nay, rõ ràng là doanh nghiệp Việt ngày càng bị yếu thế so với đối thủ là các doanh nghiệp đến từ nước ngoài.
SAIGON -- Ngày càng có nhiều nhóm bạn trẻ chọn công viên để làm nơi gặp gỡ, họp mặt, giao lưu và học tập, ôn bài thi...
SAIGON -- Mừng đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2014 (PL 2558) diễn ra tại Việt Nam,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.