Hôm nay,  

Quân Đội CSVN Tham Nhũng...

30/06/201500:00:00(Xem: 4002)

Quân đội có tham nhũng không? Câu trả lời là có, vấn đề là nhều hay ít thôi... Đó là lời nhìn nhận từ một quan chức Quốc hội.

Bản tin báo Pháp Luật ghi nhận rằng câu hỏi nêu trên là câu hỏi mà cử tri đặt ra cho các đại biểu quốc hội TP Đà Nẵng trong cuộc tiếp xúc cử tri sáng 29-6.

Tại cuộc tiếp xúc, cử tri Phạm Thanh Khiết đã bày tỏ sự bức xúc về tình hình tham nhũng và lợi ích nhóm đang tàn phá đất nước. Cử tri hưu trí này dẫn giải một loạt các dấu hiệu tham nhũng như chạy xin dự án, mở sân Golf, quan chức thành lập các công ty để vợ con đứng tên...

Bản tin PL ghi lời Cử tri Nguyễn Đức Hiền (nguyên là một Chính ủy Lữ đoàn Hải quân) cũng cho rằng tham nhũng là nguy cơ rất lớn và uy hiếp tới sự tồn vong của dân tộc. Theo cử tri này, hiện nay không ít quan chức có quá nhiều nhà, nhiều đất, thậm chí ở Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Ngãi đã có nhà đất rồi mà ra Hà Nội lại được ưu ái thêm nhà đất nữa.

Cử tri Hiền còn dẫn chứng một loạt loại hình tham nhũng trong chạy chính sách như: chạy thương binh giả, liệt sĩ giả, thậm chí cả Anh hùng lực lượng vũ trang cũng bị giả.

Bản tin PL cũng ghi nhận:

“Chưa dừng lại, cử tri Hiền đặt câu hỏi cho Phó Chủ tịch QH - Thượng tướng Huỳnh Ngọc Sơn và đại biểu QH - Trung tướng Lê Văn Hoàng (Chính ủy Tổng cục Hậu cần Bộ Quốc phòng): “Trong quân đội có tham nhũng không, đề nghị trả lời cho cử tri được biết?”.

Với câu hỏi này, Phó Chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn cho hay trước khi Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đi họp QH thì cũng đã từng có cử tri đặt câu hỏi này. Khi trao đổi với Đại tướng Phùng Quang Thanh (Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) về vấn đề này thì Bộ trưởng cũng có nói là: “Quân đội là một bộ phận của xã hội, xã hội có thế nào thì quân đội có một phần trong đó. Xã hội có vấn đề này khác thì trong quân đội cũng có. Vấn đề là nhiều ít hay không thôi, có quá mức không thôi. Quân đội cũng là một bộ phận của xã hội thì phải thế thôi. Cũng là con người. Chỉ có điều quân đội được rèn luyện được giáo dục xuất phát từ truyền thống yêu nước, từ nhân dân mà ra vì nhân dân mà phục vụ thì điều kiện tham nhũng không như ở các nơi khác”...”

Điểm ghi nhận đặc biệt, hiện nay có tin Tướng Phùng Quang Thanh bị ám sát, trong khi mấy tháng trước đã có tin ông Tướng này và con trai là Đaị Tá Phùng Quang Hải tham nhũng khét tiếng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỹ bắt đầu gia tăng sức ép vào Việt Nam trong quan hệ thương mại bằng việc cảnh báo “VN phải có biện pháp giảm thâm hụt thương mại,” theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 30 tháng 7.
Việt Nam đã xuất cảng hàng hóa sang Mỹ trị giá 32.5 tỉ đô la trong 7 tháng đầu năm 2019 làm cho Mỹ là thị trường xuất cảng lớn nhất của Việt Nam, theo bản tin của Đài  VOV.VN cho biết hôm 31 tháng 7.
HÀ NỘI - 1 tổ chức ngư dân Vietnam hô hào chính quyền có biện pháp mạnh để xua đuổi tàu khảo sát địa chất của Trung Cộng xâm phạm lãnh hải Vietnam tại Biển Đông – từ nhiều tuần qua, 1 số tàu của Vietnam và Trung Cộng đối đầu tại khu vực bãi cạn được biết với tên Tư Chính.
Chỉ vì phản đối việc thu lệ phí vô lý tại trạm thu phí BOT Phả Lại mà ông Hà Văn Nam và 6 người khác gồm các ông Nguyễn Quỳnh Phong, Lê Văn Khiển, Nguyễn Tuấn Quân, Vũ Văn Hà, Ngô Quang Hùng và Trần Quang Hải phải bị kết án tù từ 18 tháng đến 36 tháng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 30 tháng 7.
Tập vở đi học mà còn không có tiền để mua, thử hỏi một chiếc xe đạp 1 triệu 600 nghìn đồng VN (khoảng từ 75 đến 80 đô Mỹ) có phải là điều mơ ước quá xa vời không!
Một Việt kiều Mỹ mới về nước tới phi trường Tân Sơn Nhất thì đã mất tiêu túi xách có 200 triệu đồng VN, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 29 tháng 7.
Các Giám Mục của Tổng Giáo Phận Thành Phố Sài Gòn đã cảnh báo chống lại sự sùng kính Đức Mẹ sai lầm và những thực hành nghi lễ lệch lạc để xua đuổi tà ma, theo UCA News cho biết hôm 29 tháng 7, theo trang mạng https://catholicherald.co.uk
SÀI GÒN -- 2 lãnh đạo công ty dược liệu và 11 người khác bị bắt tại Sài Gòn do chế tạo thuốc giả lên tới hàng chục tỉ đồng, theo bản tin của báo Zing.vn cho biết hôm 29 tháng 7.
Người dân Việt Nam không biểu tình dưới đất để chống Trung Quốc xâm chiếm Biển Đông qua vụ Bãi Tư Chính mà vận động nhau ký tên đòi hỏi chính quyền  CSVN đưa TQ ra tòa án quốc tế, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 29 tháng 7.
Hơn 380 người Trung Quốc bị công an VN bắt tại thành phố Hải Phòng vì tổ chức các trang mạng đánh bạc, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.