Hôm nay,  

Công An Bạo Lực

28/10/201500:00:00(Xem: 9739)

Công an là nỗi kinh hoàng của dân thường.

Đây là chuyện ở tỉnh Quảng Bình: Công an huyện tiếp nhận đơn tố công an xã đánh dân gây thương tích tại trụ sở.

Báo Lao Động kể:

“Ngày 26.10, Công an huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận đơn tố giác của anh Trần Bá Ninh (SN 1993, trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về việc bị công an xã Hồng Hóa cố ý gây thương tích và làm nhục.

Theo đơn trình báo, khoảng 21 giờ 50 phút ngày 21.10, anh Ninh cùng anh Phạm Văn Tâm (nhân viên Cty TNHH MTV Trần Minh Khoa, trụ sở tại Đà Nẵng, hiện đang làm dự án tại Đài Viễn thông huyện Minh Hóa) đi kiểm tra vật tư xây dựng cột sóng Vinaphone tại khu vực cầu Roòng (xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa). Khi đang ở trong lán của dự án thì công an xã Hồng Hóa đến kiểm tra giấy tạm trú.

Anh Ninh và anh Tâm không có giấy tạm trú nên công an xã yêu cầu đưa chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô.

Sau khi kiểm tra, lực lượng công an xã không trả lại giấy đăng ký xe mô tô và quát nạt rồi yêu cầu về trụ sở UBND xã Hồng Hóa làm việc.

Anh Ninh cho biết, “tại phòng làm việc của công an xã, khi mới bước vào họ bắt tôi ngồi xuống xuống ghế, họ đóng cửa phòng lại và bắt đầu dùng tay tát vào mặt và đấm vào bụng tôi. Trong quá trình làm việc, họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng tôi, làm tôi ngã gục xuống nền nhà. Họ bắt tôi ngồi lên ghế, tôi xin họ đừng đánh nữa nhưng họ vẫn dùng dùi cui đánh liên tục vào vai và bắt tôi ký vào biên bản. Sau đó, họ thả tôi về và giữ lại chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô”.

Sau khi được thả và về nhà trọ ở thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa), anh Ninh được gia đình đem đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa. Các bác sỹ chẩn đoán anh Ninh bị đa chấn thương vùng mặt, vai, ngực, bụng do bị đánh.

Ngoài anh Ninh, anh Tâm cũng nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh nhưng với mức độ nhẹ hơn.”(ngưng trích)

Trong khi đó, báo Pháp Luật kể chuyện công an Tây Ninh:

“Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh Tây Ninh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ cán bộ Đồn công an KCN Trảng Bàng đánh nữ công nhân phải nhập viện.

Ngày 26/10, đại diện Thanh tra tỉnh Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh đã đến trụ sở Công an huyện Trảng Bàng phối hợp làm rõ việc nữ công nhân Lại Thị Thu (Công ty TNHH Colltex Việt Nam) bị một cán bộ Đồn công an Khu công nghiệp (KCN) Trảng Bàng, Tây Ninh đánh, đá bằng tay chân và dùi cui phải nhập viện.

Đại tá Nguyễn Thanh Lựu, Trưởng Công an huyện Trảng Bàng, thông tin: Ngày 21/10, Công an huyện Trảng Bàng đã ra Quyết định số 2113 tạm đình chỉ công tác Trung tá Lý Công Văn (sinh năm 1977, ngụ xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM). Thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày, từ ngày 21/10 đến 20/11. Lý do tạm đình chỉ là để “làm rõ quá trình sai phạm quy trình trong công tác điều tra”. Hiện ông Văn đang có mặt ở trụ sở Công an huyện Trảng Bàng…”(ngưng trích)

Trung Tá công an Lý Công Văn nói gì khi trả lời báo Pháp luật TPSG: “Có phải Trung tá Văn dùng tay chân đánh, đá và dùng dùi cui đánh rất nhiều nên trên người chị Thu mới có nhiều vết bầm đen như vậy?”.

Ông Văn nói: “Lúc đó tôi đã quá nóng, không kiềm chế nên mới làm vậy.”

Than ôi, lỡ tay đánh chết người rồi sao cho người ta sống lại.

Thiết tưởng, các công an cần học khóa thiền để giữ tâm, để tay chân đừng đánh sảng…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Xưa nay, thắp nhang khi thờ cúng là việc làm hết sức thông thường của mọi người nhưng ít ai biết là khói nhang còn độc hại hơn khói thuốc lá. Tại Việt Nam cũng chưa hề có một bản quy định pháp lý nào về tiêu chuẩn chất lượng nhang thờ cúng, để các cơ sở sản xuất phải tuân hành, có nghĩa là việc quản lý mặt hàng này vẫn đang bị thả nổi, theo Người Lao Động (NLĐO).
Gánh đậu hũ vừa dọn đến chỗ bán quen thuộc trong một con hẻm nhỏ đường Bùi Đình Túy (quận Bình Thạnh), nhiều người khách đứng chờ sẵn đã mau mắn giành lấy cho mình chiếc ghế nhựa, ai đến sau thì phải chịu khó đứng. Lý do là muốn được thưởng thức chén đậu hũ nóng hổi của bà Thôi, bạn sẽ phải chờ khá lâu, khoảng 10 - 15 phút mới có, theo Thanh Niên online (TNO).
HANOI/SAIGON -- Thê thảm ô nhiễm không khí... Báo Dân Trí đưa ra lời báo động hôm 21/6/2018: Đừng để đường hô hấp "trả giá" trước ô nhiễm không khí.
HANOI -- Chuyện bi thảm vẫn xảy ra trong ngành giáo dục... Báo Giáo Dục VN kể: Nhiều năm cống hiến, hàng chục giáo viên ở Thanh Hóa vẫn vô thừa nhận.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan lên kế hoạch mời gọi chất xám Việt Nam. Bản tin RTI kể: Ngày 23/6/2018 thương nhân Đài Loan sẽ đến các trường học tìm nhân tài Việt Nam...
Trong khi dứa (khóm) Việt chỉ có giá từ 1,000-3,000 đồng/kg nhưng vẫn không ai mua, chín thối ngoài vườn thì dứa nhập khẩu hoặc giống ngoại bị thổi giá lên, từ 40,000 đồng đến 180,000 đồng/kg, nhiều người vẫn tấp nập đặt hàng, theo Tiền Phong (TPO).
Ngay từ năm 2015, một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Việt Nam và Đông Nam Á cho thấy có đến 26% dân số Việt Nam chẳng bao giờ đọc sách, 44% thỉnh thoảng mới đọc và tỷ lệ có đọc thường xuyên chỉ đạt 30%, theo Trí Thức Trẻ.
HANOI -- Trong khi Thủ Tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị cho báo chí trong nước đối phó và “tẩy trắng” các thông tin ngoài luồng, một nhà báo về hưu từ Sài Gòn nói rằng thực tế giới báo chí trong nước không có quyền gì gọi là lên tiếng.
Bản tin RFA kể rằng Cục Quản lý Lao động Ngoài nước thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết hiện có khoảng 500 ngàn người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài và tổng số tiền mà các lao động này gửi về nước mỗi năm khoảng 3 tỷ USD (tương đương hơn 76 ngàn tỷ đồng.)
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi Hải quân Pháp đưa tàu chiến tuần tra Trường Sa, Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết chuẩn bị tới thăm Bắc Kinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.