Hôm nay,  

Công An Bạo Lực

28/10/201500:00:00(Xem: 5963)

Công an là nỗi kinh hoàng của dân thường.

Đây là chuyện ở tỉnh Quảng Bình: Công an huyện tiếp nhận đơn tố công an xã đánh dân gây thương tích tại trụ sở.

Báo Lao Động kể:

“Ngày 26.10, Công an huyện Minh Hóa (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã tiếp nhận đơn tố giác của anh Trần Bá Ninh (SN 1993, trú xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) về việc bị công an xã Hồng Hóa cố ý gây thương tích và làm nhục.

Theo đơn trình báo, khoảng 21 giờ 50 phút ngày 21.10, anh Ninh cùng anh Phạm Văn Tâm (nhân viên Cty TNHH MTV Trần Minh Khoa, trụ sở tại Đà Nẵng, hiện đang làm dự án tại Đài Viễn thông huyện Minh Hóa) đi kiểm tra vật tư xây dựng cột sóng Vinaphone tại khu vực cầu Roòng (xã Hồng Hóa, huyện Minh Hóa). Khi đang ở trong lán của dự án thì công an xã Hồng Hóa đến kiểm tra giấy tạm trú.

Anh Ninh và anh Tâm không có giấy tạm trú nên công an xã yêu cầu đưa chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô.

Sau khi kiểm tra, lực lượng công an xã không trả lại giấy đăng ký xe mô tô và quát nạt rồi yêu cầu về trụ sở UBND xã Hồng Hóa làm việc.

Anh Ninh cho biết, “tại phòng làm việc của công an xã, khi mới bước vào họ bắt tôi ngồi xuống xuống ghế, họ đóng cửa phòng lại và bắt đầu dùng tay tát vào mặt và đấm vào bụng tôi. Trong quá trình làm việc, họ bắt tôi đứng dậy, chống tay vào tường quay lưng lại rồi dùng tay, đầu gối đấm, thúc vào bụng tôi, làm tôi ngã gục xuống nền nhà. Họ bắt tôi ngồi lên ghế, tôi xin họ đừng đánh nữa nhưng họ vẫn dùng dùi cui đánh liên tục vào vai và bắt tôi ký vào biên bản. Sau đó, họ thả tôi về và giữ lại chứng minh nhân dân và giấy đăng ký xe mô tô”.

Sau khi được thả và về nhà trọ ở thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa), anh Ninh được gia đình đem đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Minh Hóa. Các bác sỹ chẩn đoán anh Ninh bị đa chấn thương vùng mặt, vai, ngực, bụng do bị đánh.

Ngoài anh Ninh, anh Tâm cũng nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương do bị đánh nhưng với mức độ nhẹ hơn.”(ngưng trích)

Trong khi đó, báo Pháp Luật kể chuyện công an Tây Ninh:

“Thanh tra tỉnh và Công an tỉnh Tây Ninh đang khẩn trương điều tra làm rõ vụ cán bộ Đồn công an KCN Trảng Bàng đánh nữ công nhân phải nhập viện.

Ngày 26/10, đại diện Thanh tra tỉnh Tây Ninh và Công an tỉnh Tây Ninh đã đến trụ sở Công an huyện Trảng Bàng phối hợp làm rõ việc nữ công nhân Lại Thị Thu (Công ty TNHH Colltex Việt Nam) bị một cán bộ Đồn công an Khu công nghiệp (KCN) Trảng Bàng, Tây Ninh đánh, đá bằng tay chân và dùi cui phải nhập viện.

Đại tá Nguyễn Thanh Lựu, Trưởng Công an huyện Trảng Bàng, thông tin: Ngày 21/10, Công an huyện Trảng Bàng đã ra Quyết định số 2113 tạm đình chỉ công tác Trung tá Lý Công Văn (sinh năm 1977, ngụ xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM). Thời gian tạm đình chỉ là 30 ngày, từ ngày 21/10 đến 20/11. Lý do tạm đình chỉ là để “làm rõ quá trình sai phạm quy trình trong công tác điều tra”. Hiện ông Văn đang có mặt ở trụ sở Công an huyện Trảng Bàng…”(ngưng trích)

Trung Tá công an Lý Công Văn nói gì khi trả lời báo Pháp luật TPSG: “Có phải Trung tá Văn dùng tay chân đánh, đá và dùng dùi cui đánh rất nhiều nên trên người chị Thu mới có nhiều vết bầm đen như vậy?”.

Ông Văn nói: “Lúc đó tôi đã quá nóng, không kiềm chế nên mới làm vậy.”

Than ôi, lỡ tay đánh chết người rồi sao cho người ta sống lại.

Thiết tưởng, các công an cần học khóa thiền để giữ tâm, để tay chân đừng đánh sảng…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin ghi rằng, theo Báo cáo mới nhất của Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), 9 tháng đầu năm 2015 đã phát hiện 4 vụ việc,
Trong khi đó, bản tin Dân Làm Báo ghi lời linh mục Lê Ngọc Thanh cho biết công an dùng bạo lực giải tán người biểu tình, làm một số người đổ máu.
BEIJING - 2 ngày công du Vietnam tuần này của chủ tịch Tập Cận Bình là chuyến xuất ngoại đầu tiên đến 1 quốc gia Đông Nam Á của ông Tập ở vai trò lãnh tụ đảng và nguyên thủ
KUALA LUMPUR - Hoa Kỳ và các đồng minh vận động để thông cáo chung kết thúc hội nghị bộ trưởng quốc phòng ASEAN nêu quan ngại về tranh chấp tại Biển Đông
HANOI -- Chuyện lạ: một tờ báo Hà Nội chọc quê Tổng Thống Barack Obama, cho là “chụp giựt” không nhanh bằng Tập Cận Bình.
“Sáng sớm hôm nay 5-11-2015, một toán đông cả chục tên côn an trẻ, mặc thường phục, chặn trước cưa không cho ra khỏi nhà. Không nói lý do gì và lệnh từ đâu.”
Vào tháng 10/2015 vừa qua, Nhà văn Tưởng Năng Tiến (thành viên HĐQT ViDan Foundation) đã trở lại Cambodia để thăm viếng các trường lớp và học sinh thuộc chương trình bảo trợ giáo dục của Hiệp Hội.
Cuộc tuần thám tuần qua của khu trục hạm USS Lassen cách đảo nhân tạo của Trung Quốc dưới 12 hải lý gây bực bội Beijing và đưa tới phản ứng cảnh cáo.
Trung Cộng là kẻ thù xâm lược đất nước ta cả vùng trời, vùng biển, hải đảo lẫn đất liền.Ngoài ra chúng còn gây chiến tranh ở biên giới, giết hại ngư dân, đầu độc thực phẩm
HANOI -- Tập Cận Bình sắp tới thăm Việt Nam. Nhiều tổ chức xã hội dân sự và những người quan tâm về biển đảo đã cùng phổ biến một bản Tuyên Bố Về Chuyến Thăm VN của Tập Cận Bình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.