Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

09/06/200400:00:00(Xem: 6915)
HỘI NHẠC SĨ CẢNH CÁO NHẠC SĨ BẢO CHẤN VỤ COPY NHẠC
Hội Nhạc sĩ VN vưà có quyết định cảnh cáo nhạc sĩ Bảo Chấn vì lý do ca khúc "Tình thôi xót xa" của nhạc sĩ này giống 99% với một bản nhạc nước ngoài. Ban kiểm tra Hội Nhạc sĩ Việt Nam vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về việc ai copy của ai. Tuy nhiên, Ban thư ký đã có những quyết định chính thức về mức xử lý đối với nhạc sĩ Bảo Chấn: "Cảnh cáo nhạc sĩ Bảo Chấn và thông báo đến toàn thể hội viên vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần gây hậu quả xấu trong công chúng yêu nhạc".

HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TĂNG GIÁ VÉ ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ
Theo Tin Nhanh VN dẫn lời Trưởng ban Tiếp thị hành khách Vietnam Airlines Dương Chí Thành cho biết, trong tuần lễ 7-13/6/2004, giá vé quốc tế của hãng sẽ tăng thêm 5 Mỹ kim do chi phí nhiên liệu leo thang. Riêng vé nội địa vẫn giữ nguyên.

LẠNG SƠN: KIỂM LÂM THU GIỮ 101 CON KHỈ ĐUÔI DÀI
Theo báo Lao Động, vào khoảng 18giờ ngày 6/6 tại trạm kiểm soát liên hợp Đốc Quýt, Công an CSVN Lạng Sơn phối hợp với Kiểm lâm tỉnh đã phát giác bắt giữ 1 xe chở 101 con khỉ đuôi dài đang được vận chuyển qua biên giới Việt - Trung Hoa.
Xe chở động vật hoang dã đã quay đầu xe trốn chạy về làng Vị (xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn), buộc các đơn vị chức năng phải nổ súng bắn thủng 2 bánh phía sau xe. Khi xe dừng lại, chủ hàng và người điều khiển xe đã chạy trốn.
Do vận chuyển đường dài, khỉ không được chăm sóc đầy đủ, nên có 65 con đã chết.

TRONG 8 NGÀY BẮT 3 VỤ BUÔN MA TÚY LỚN Ở SƠN LA
Theo hãng tin nhà nước VASC, từ ngày 3 đến 8/6, Bộ Công an CSVN và Công an tỉnh Sơn La đã bắt quả tang 3 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép 15 bánh heroin (tương đương 5.2 kg). Khối lượng ma tuý của 3 vụ lên tới 5.2 kg heroin

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào ngày 18/03/2021 vừa qua, Tiến sĩ Richard Darga, Khoa trưởng Giảng huấn tại Đại học Công lập Chicago đã đến chủ tọa lễ đúc kết Khóa III chương trình Anh ngữ Quốc tế (IEL-International English Language) được tổ chức trực tuyến tại Hoa Kỳ dành cho các học viên người Việt chuẩn bị thi TOEFL hay IELTS để nhập học chương trình thạc sĩ tại Chicago.
Giữ im lặng trước nhân viên công lực để không bị rơi vào tình trạng tự buộc tội mình mà không biết là quyền hạn hiến định đối với các nước dân chủ pháp trị, nhưng tại Việt Nam người giữ im lặng bị chụp mũ là mắc bệnh tâm thần rồi đưa vào bệnh viện tâm thần như trường hợp nhà hoạt động nhân quyền Trịnh Bá Phương, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 22 tháng 3 năm 2021.
Ông Trần Nguyên Chuân đã bị tòa án tỉnh Daklak kết án 6 năm rưỡi tù giam với tội danh “hoạt động lật đổ chính quyền” hôm 19 tháng 3 năm 2021, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu.
Lại có thêm nhà báo Trần Thị Tuyết Diệu với bút danh Diệu Anh bị tòa án CSVN tại tỉnh Phú Yên sắp xử về tội bị cáo buộc là “tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 18 tháng 3 năm 2021.
Các tổ chức người Việt và người Mỹ gốc Á trên khắp nước Mỹ đã lên án chuyến bay trục xuất người gần đây tới Việt Nam, cho rằng việc trục xuất những người tị nạn là một điển hình khác của bạo lực chống người Á Châu, theo bản tin của Al Dia News cho biết hôm 16 tháng 3 năm 2021.
2 người tại Việt Nam đã có các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng sau khi chích ngừa thuốc AstraZeneca để ngừa Covid-19, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 15 tháng 3 năm 2021.
Bốn người, gồm bà Vũ Thị Kim Phượng- 51 tuổi; ông Lê Văn Lạc- 55 tuổi; bà Nguyễn Thị Kim Duyên 43 tuổi và ông Lê Văn Sang- 49 tuổi, đã bị tòa án tỉnh Bình Phước, Việt Nam kết án tù từ 5 năm tới 13 năm hôm 11 tháng 3 năm 2021 về tội “hoạt động lật đổi chính quyền,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường trình hôm 12 tháng 3 năm 2021.
Lại có thêm một Facebooker, Trần Quốc Khánh, 61 tuổi, bị công an CSVN ở tình Ninh Bình, miền Bắc VN, bắt tạm giam vì bị cáo buộc “xuyên tạc, phỉ báng chính phủ,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 10 tháng 3 năm 2021.
Trong phiên xử phúc thẩm vụ án Đồng Tâm, tòa án tại Hà Nội đã giữ nguyên bản án sơ thẩm cho 6 người kháng án, mà trong đó có 2 bản án tử hình cho 2 người con tranh của cụ Lê Đình Kình, một bản án chung thân, một bản án 16 năm tù, một bản án 13 năm tù, và một bản án 6 năm tù, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) tường thuật hôm Thứ Ba, 9 tháng 3 năm 2021.
Sáu người kháng cáo trong vụ án Đồng Tâm đã được đem ra xử phúc thẩm tại Hà Nội hôm 8 tháng 3, mà trong đó các luật sư của những bị cáo đã chỉ trích các thủ tục bất công của tòa án CSVN, gồm việc tịch thu biên bản tự đánh máy và không cho hỏi những vấn đề của vụ án, không cho gọi nhân chứng, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Hai, 8 tháng 3 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.