Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

09/06/200400:00:00(Xem: 12784)
HỘI NHẠC SĨ CẢNH CÁO NHẠC SĨ BẢO CHẤN VỤ COPY NHẠC
Hội Nhạc sĩ VN vưà có quyết định cảnh cáo nhạc sĩ Bảo Chấn vì lý do ca khúc "Tình thôi xót xa" của nhạc sĩ này giống 99% với một bản nhạc nước ngoài. Ban kiểm tra Hội Nhạc sĩ Việt Nam vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng về việc ai copy của ai. Tuy nhiên, Ban thư ký đã có những quyết định chính thức về mức xử lý đối với nhạc sĩ Bảo Chấn: "Cảnh cáo nhạc sĩ Bảo Chấn và thông báo đến toàn thể hội viên vì thiếu tinh thần trách nhiệm trong hoạt động nghề nghiệp, góp phần gây hậu quả xấu trong công chúng yêu nhạc".

HÀNG KHÔNG VIỆT NAM TĂNG GIÁ VÉ ĐƯỜNG BAY QUỐC TẾ
Theo Tin Nhanh VN dẫn lời Trưởng ban Tiếp thị hành khách Vietnam Airlines Dương Chí Thành cho biết, trong tuần lễ 7-13/6/2004, giá vé quốc tế của hãng sẽ tăng thêm 5 Mỹ kim do chi phí nhiên liệu leo thang. Riêng vé nội địa vẫn giữ nguyên.

LẠNG SƠN: KIỂM LÂM THU GIỮ 101 CON KHỈ ĐUÔI DÀI
Theo báo Lao Động, vào khoảng 18giờ ngày 6/6 tại trạm kiểm soát liên hợp Đốc Quýt, Công an CSVN Lạng Sơn phối hợp với Kiểm lâm tỉnh đã phát giác bắt giữ 1 xe chở 101 con khỉ đuôi dài đang được vận chuyển qua biên giới Việt - Trung Hoa.
Xe chở động vật hoang dã đã quay đầu xe trốn chạy về làng Vị (xã Hoàng Đồng, TP.Lạng Sơn), buộc các đơn vị chức năng phải nổ súng bắn thủng 2 bánh phía sau xe. Khi xe dừng lại, chủ hàng và người điều khiển xe đã chạy trốn.
Do vận chuyển đường dài, khỉ không được chăm sóc đầy đủ, nên có 65 con đã chết.

TRONG 8 NGÀY BẮT 3 VỤ BUÔN MA TÚY LỚN Ở SƠN LA
Theo hãng tin nhà nước VASC, từ ngày 3 đến 8/6, Bộ Công an CSVN và Công an tỉnh Sơn La đã bắt quả tang 3 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép 15 bánh heroin (tương đương 5.2 kg). Khối lượng ma tuý của 3 vụ lên tới 5.2 kg heroin

SAIGON -- Nhiều người nhiễm virus viêm gan C nhưng không hề hay biết... Bản tin TTXVN ghi rằng khoảng 4% dân số Việt Nam có bằng chứng phơi nhiễm với virus viêm gan C nhưng không hề hay biết mình mắc bệnh và có nguy cơ tiếp tục lây lan ra cộng đồng.
SAIGON -- Việt Kiều đang rủ nhau về quê ăn Tết khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1 tăng 42%.
Với 2000 đồng, thường chỉ mua được một ly trà đá, nhưng người nghèo ở Sài Gòn có thể mua được bộ quần áo, giày dép, chén bát…ở phiên chợ Tết tại quán cơm Nụ Cười 3, theo Vietnamnet.
Tiếp nối sự thành công của “lễ hội Mai Anh Đào” 2017, ngay đầu năm 2018 lễ hội Mai Anh Đào lại được tổ chức ở Đà Lạt, thu hút hàng nghìn khách du lịch. “Thành phố ngàn hoa” năm nay lại có thuận lớn là hoa mai anh đào tại đây nở rộ chứ không thưa thớt như năm 2017. Vào tuần thứ nhì của tháng 1-2018, khắp các tuyến phổ của Đà Lạt đã ngập tràn sắc hồng của mai anh đào, theo trang web Diadiemanuong.com.
SAIGON -- Vậy là nguy ngập... Bản tin VietnamBiz viết theo báo Đời Sống & Pháp Lý cho biết với tình hình gần 70% thịt bị nhiễm vi khuẩn salmonella: 'Đã có kế hoạch tăng cường thanh kiểm tra'...
Nằm khuất trong con hẽm nhỏ, quán cà phê Eko (số 369/3, Phạm Văn Chiêu, phường 14, quận Gò Vấp) có không gian khá rộng rãi và… sinh thái, theo nghĩa nhiều cây xanh và gió mát, bốn phía thoáng đãng, nhẹ nhàng như tên quán. Thêm vào đó là cách trang trí bình dị, khiến khi ngồi giữa nhiều món đồ cũ kỹ được mang về từ thôn dã, khách đến quán có cảm giác như mình đang chợt lui về miền đồng quê nào thanh bình đó, theo Foody.vn.
Chỉ khoảng 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, không khí mua sắm Tết đã bắt đầu sôi động. Nhìn chung, dự báo giá các loại bánh, kẹo, mứt Tết năm nay sẽ tăng 15 – 20% so với năm ngoái, theoTieudung.vn.
Các nhà vườn ở miền Tây dự đoán trái cây tạo hình năm nay sẽ khan hiếm hàng dịp Tết Mậu Tuất sắp tới, do nguồn cung giảm hơn một nửa so với năm 2017, theo Tieudung.vn.
HANOI -- Nhân quyền VN tệ hại liên tục... theo các cơ quan truyền thông quốc tế. Bản tin RFI ghi rằng tại Việt Nam, trong vòng một tuần, bốn blogger bị tuyên án tù với tội danh «tuyên truyền chống Nhà nước». Theo AFP, trích dẫn báo chí chính thống, nạn nhân mới nhất của chính sách trấn áp những tiếng nói phản kháng là bác sĩ Hồ Văn Hải, bị tuyên án 4 năm tù, trong phiên xử ngày 01/02/2018 tại thành phố Sài Gòn.
SAIGON -- Cá tôm Việt Nam cơ nguy sẽ bơi ngược dòng... Ban đầu là từ Ả rập Saudi, nơi bắt đầu từ chôi nhập cảng thủy sản VN... tương lai cơ nguy sẽ có nước khác cấm cá VN.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.