Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/06/200100:00:00(Xem: 4936)
CÔNG AN SÀI GÒN ĐÒI TỰ TRỊ, BỊ TRUNG ƯƠNG CHỈ TRÍCH
Nhật báo Anh ngữ Saigon Times hôm Thứ Tư cho hay là dự thảo nhằm gia tăng quyền lực toàn diện cho thành phố Sài Gòn đã gặp sự chống đối của chánh quyền trung ương ở Hà Nội. Đặc biệt, Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng bộ công an đã lớn tiếng chống lại đề nghị của Sài Gòn yêu cầu được tuyển dụng lực lượng cảnh sát riêng.

PHI CƠ THÁI HẠ KHẨN TẠI ĐÀ NẴNG
ĐÀ NẴNG - Một phản lực cơ thương mại Boeing 777 của Thái Lan, chở 307 hành khách, phi hành đoàn 17 người, đã đáp khẩn cấp xuống phi trường Đà Nẵng, miền Trung VN, vào lúc 12 giờ 15 phút trưa Thứ 3.
Phi cơ và hành khách đều bình yên. Đây là lần đầu tiên phi cơ Thái Lan xin đáp khẩn cấp tại Đà Nẵng, vì ống dẫn nhiên liệu bị xì. Theo báo Lao Động, chuyến bay kể trên đang trên đường bay từ Taipei về Bangkok. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được 1 chuyến bay của Thai Airways chở về nước chiều Thứ 3.

ĐƯỜNG THIẾU HỤT, PHẢI NHẬP CẢNG
HÀ NỘI - VN thiếu đường, Bộ Thương Mại đã cho phép nhập cảng 60 ngàn tấn đường thô và đường thành phẩm để đáp ứng sự thiếu hụt so với nhu cầu tiêu thụ trong nước. Theo phúc trình của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn CSVN, vụ miá 2000-2001 thấp hơn năm ngoái 100 ngàn tấn, hậu quả của sự thua lỗ của nhà nông trong vụ 1999-2000. Ngoài ra, đường nội địa bị thất thoát qua các hoạt động ở biên giới Việt Hoa hàng ngày từ 10 tấn đến 20 tấn. Đường thô, đa số nhập cảng từ Thái Lan, giá 240 đến 260 MK/tấn, giá đường trắng ngoài thị trường hiện nay là 7000 đồng/kílô.

GẶP XÁC TÀU CHÌM THỜI KHANG HY
PHAN THIẾT - Ngư phủ huyện Tuy Phong vừa khám phá xác tàu chìm với toàn bộ hàng hoá tại vùng biển tỉnh Bình Thuận. Chiếc tàu cổ dài 20 mét, rộng 5 mét, chìm ở độ sâu 40 mét, được ngư thuyền của ông Huỳnh Công Duy phát giác với những đồ gồm thời Khang Hy của Trung Hoa, tất cả còn tốt. Khoảng 12 ngư thuyền âm thầm vớt các cổ vật để bán, và bị lộ hồi trung tuần Tháng 5. Theo tin Thời Báo Kinh Tế, lực lượng Biên Phòng CS đã tịch thu 800 món, khu vực tàu chìm được giao cho Công Ty Trục Vớt Tàu Biển tiếp tục khai thác.

THÊM 1 HÃNG QUỐC TẾ VÀO TÌM DẦU VN
HÀ NỘI - Công ty Delek Energy Systems, trụ sở Israel, hợp tác với công ty dầu Samedan VN, do Samedan Hoa Kỳ làm chủ, đã bắùt đầu khoan tìm dầu và hơi đốt tại thềm lục địa VN. Thoả thuận hợp tác đã được Delek công bố hồi trung tuần Tháng Tư. Theo báo Jerusalem Post, Delek chịu 4 triệu 600 ngàn MK trong chi phí tìm kiếm, đợt đầu kéo dài 2 tháng, tổng kinh phí 9 triệu 800 ngàn MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền CSVN còn bỏ tù ít nhất 118 nhà bất đồng chính kiến đã làm cho 8 dân biểu Hoa Kỳ phải lên tiếng đòi Hà Nội trả tự do cho nhiều nhà đấu tranh dân chủ trong nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 8 tháng 2.
Hoa Kỳ đã cử đại diện chính thức từ Tòa Đại Sứ tại Hà Nội gặp và lắng nghe nhà hoạt động Trịnh Bá Phương tường trình về vụ Đồng Tâm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 8 tháng 2.
Việt Nam đang thiết lập các bệnh viện dã chiến với hàng ngàn giường bệnh để đón nhận các trường hợp bị lây vi khuẩn corona vào, theo các viên chức y tế cho biết, khi chuẩn bị nhận các công dân VN trở về từ Trung Quốc.
HANOI – Việt Nam đã ra lệnh cho quân đội cách ly 950 người Việt trở về từ Trung Quốc, nơi dịch bệnh vi khuẩn corona đã giết chết ít nhất 490 người, theo truyền thông nhà nước TQ cho biết hôm Thứ Ba, 4 tháng 2, theo bản tin của Reuters hôm Thứ Ba.
Tình hình bệnh viêm phổi vì vi khuẩn corona TQ đang ngày càng nguy ngập khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu và tại Việt Nam tính tới Thứ Sáu, 31 tháng 1 đã có 5 tỉnh không cho người TQ vào cũng như công ty Formosa đã chận những công nhân TQ về quê ăn Tết tạm thời không được quay trở lại làm việc, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) và Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 31 tháng 1 và 1 tháng 2.
Hôm 25 tháng 1 tàu chiến USS Montgomery của Hoa Kỳ đã đi qua vùng biển của quần đảo Trường Sa là chuyến tuần tra đầu năm 2020 của Mỹ trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 29 tháng 1.
Tuần qua, Đức Hồng y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn (ĐHY) đã đến huấn đức cho các ứng sinh và tiền chủng sinh cùng ban huấn từ trong Khóa học “Lãnh đạo Phục vụ” năm thứ 5 do Huynh Trưởng Nghĩa Sinh đảm trách tại NUS Thánh Gioan thuộc Tổng Giáo phận Hà Nội. Sau phần huấn từ, các ứng sinh, tiền chủng sinh và tham dự viên Khóa học Lãnh đạo Phục vụ V đã kính lời chúc Tết ĐHY và mời ngài ở lại dự tiệc tất niên với quý Cha Giám đốc và Phó Giám đốc cùng quý thầy trong ban giảng huấn.
Người dân VN xem bắn pháo bông trước Kinh Thành Huế để đánh dấu các cuộc lễ Mừng Năm Mới Canh Tý hôm 25 tháng 1 năm 2020 tại Cố Đô Huế, Việt Nam.(AFP/Getty Images)
4,600 công nhân tại Việt Nam sẽ không hưởng được một cái Tết Canh Tý vui vẻ bởi vì tiền lương vẫn chưa được trả tính tới ngày 27 Tết, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do cho biết hôm 21 tháng 1.
Tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nguy ngập tại Việt Nam mà cụ thể theo một nghiên cứu mới công bố cho thấy Việt Nam sẽ tốn 13.63 tỉ đô la mỗi năm và có khoảng 60,000 người chết hàng năm vì ô nhiễm không khí, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 19 tháng 1.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.