Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/06/200100:00:00(Xem: 4970)
CÔNG AN SÀI GÒN ĐÒI TỰ TRỊ, BỊ TRUNG ƯƠNG CHỈ TRÍCH
Nhật báo Anh ngữ Saigon Times hôm Thứ Tư cho hay là dự thảo nhằm gia tăng quyền lực toàn diện cho thành phố Sài Gòn đã gặp sự chống đối của chánh quyền trung ương ở Hà Nội. Đặc biệt, Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng bộ công an đã lớn tiếng chống lại đề nghị của Sài Gòn yêu cầu được tuyển dụng lực lượng cảnh sát riêng.

PHI CƠ THÁI HẠ KHẨN TẠI ĐÀ NẴNG
ĐÀ NẴNG - Một phản lực cơ thương mại Boeing 777 của Thái Lan, chở 307 hành khách, phi hành đoàn 17 người, đã đáp khẩn cấp xuống phi trường Đà Nẵng, miền Trung VN, vào lúc 12 giờ 15 phút trưa Thứ 3.
Phi cơ và hành khách đều bình yên. Đây là lần đầu tiên phi cơ Thái Lan xin đáp khẩn cấp tại Đà Nẵng, vì ống dẫn nhiên liệu bị xì. Theo báo Lao Động, chuyến bay kể trên đang trên đường bay từ Taipei về Bangkok. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được 1 chuyến bay của Thai Airways chở về nước chiều Thứ 3.

ĐƯỜNG THIẾU HỤT, PHẢI NHẬP CẢNG
HÀ NỘI - VN thiếu đường, Bộ Thương Mại đã cho phép nhập cảng 60 ngàn tấn đường thô và đường thành phẩm để đáp ứng sự thiếu hụt so với nhu cầu tiêu thụ trong nước. Theo phúc trình của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn CSVN, vụ miá 2000-2001 thấp hơn năm ngoái 100 ngàn tấn, hậu quả của sự thua lỗ của nhà nông trong vụ 1999-2000. Ngoài ra, đường nội địa bị thất thoát qua các hoạt động ở biên giới Việt Hoa hàng ngày từ 10 tấn đến 20 tấn. Đường thô, đa số nhập cảng từ Thái Lan, giá 240 đến 260 MK/tấn, giá đường trắng ngoài thị trường hiện nay là 7000 đồng/kílô.

GẶP XÁC TÀU CHÌM THỜI KHANG HY
PHAN THIẾT - Ngư phủ huyện Tuy Phong vừa khám phá xác tàu chìm với toàn bộ hàng hoá tại vùng biển tỉnh Bình Thuận. Chiếc tàu cổ dài 20 mét, rộng 5 mét, chìm ở độ sâu 40 mét, được ngư thuyền của ông Huỳnh Công Duy phát giác với những đồ gồm thời Khang Hy của Trung Hoa, tất cả còn tốt. Khoảng 12 ngư thuyền âm thầm vớt các cổ vật để bán, và bị lộ hồi trung tuần Tháng 5. Theo tin Thời Báo Kinh Tế, lực lượng Biên Phòng CS đã tịch thu 800 món, khu vực tàu chìm được giao cho Công Ty Trục Vớt Tàu Biển tiếp tục khai thác.

THÊM 1 HÃNG QUỐC TẾ VÀO TÌM DẦU VN
HÀ NỘI - Công ty Delek Energy Systems, trụ sở Israel, hợp tác với công ty dầu Samedan VN, do Samedan Hoa Kỳ làm chủ, đã bắùt đầu khoan tìm dầu và hơi đốt tại thềm lục địa VN. Thoả thuận hợp tác đã được Delek công bố hồi trung tuần Tháng Tư. Theo báo Jerusalem Post, Delek chịu 4 triệu 600 ngàn MK trong chi phí tìm kiếm, đợt đầu kéo dài 2 tháng, tổng kinh phí 9 triệu 800 ngàn MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong thời gian gần đây xảy ra hàng loạt những vụ người Trung Cộng phạm tội ác ở Việt Nam.
Hoa Kỳ tiếp tục thực hiện tự do hàng hải trên Biển Đông qua hành động cụ thể mới nhất hôm 13 tháng 9 với tàu khu trục Wayne E. Meyer đi vào quần đảo Hoàng Sa trên Biển Đông
Một người bất đồng chính kiến tại VN là Blogger Lê Văn Sinh đã bị tòa án CSVN kết án tù 5 năm hôm 5 tháng 9, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 13 tháng 9
Vào buổi chiều, trên con đường Nguyễn Văn Đậu (quận Bình Thạnh) luôn tấp nập hàng quán, căn nhà nhỏ số 207 cũng thường có khá đông người ra vào tuy chỉ bán cái món thật đơn giản
Trên thị trường, từ sắt thép xây dựng, ống nhựa, gạch men, bồn vệ sinh, bột chống thấm…, cho đến những mặt hàng điện tử như thiết bị cảnh báo cháy đều bị làm giả
Trong khi tiếp tục bất lực trước sự khiêu khích, xâm phạm chủ quyền trắng trợn của Trung Cộng tại Biển Đông trong vài tháng qua, chính quyền CSVN tiếp tục dồn sức mạnh độc tài của mình vào việc đàn áp các tiếng nói bất đồng trong nước.
Nhà bất đồng chính kiến và là blogger Phạm Đoan Trang cho biết cô đã không sang Đức để nhận lãnh giải thưởng của Tổ Chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) trao tặng
Cho đến nay, qua phát ngôn viên Lê Thị Thu Hằng, Bộ Ngoại Giao CSVN mới lên tiếng xác nhận tàu Hải Dương Địa Chất 8 của TQ đã trở lại vùng biển của VN hôm 7 tháng 9 và cũng giống như luận điệu thường lệ là yêu cầu TQ rút tàu này ra khỏi vùng đặc quyền kinh tế VN
Trung Cộng lại gây sự ở Biển Đông khi đưa máy bay không người lái giám sát vùng biển nhiều tranh chấp này
Dân TQ lén lút mở xưởng chế tạo ma túy tại tỉnh Kom Tum đã bị công an CSVN khui ra và tịch thu 13 tấn ma túy, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 11 tháng 9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.