Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/06/200100:00:00(Xem: 5006)
CÔNG AN SÀI GÒN ĐÒI TỰ TRỊ, BỊ TRUNG ƯƠNG CHỈ TRÍCH
Nhật báo Anh ngữ Saigon Times hôm Thứ Tư cho hay là dự thảo nhằm gia tăng quyền lực toàn diện cho thành phố Sài Gòn đã gặp sự chống đối của chánh quyền trung ương ở Hà Nội. Đặc biệt, Nguyễn Khánh Toàn, thứ trưởng bộ công an đã lớn tiếng chống lại đề nghị của Sài Gòn yêu cầu được tuyển dụng lực lượng cảnh sát riêng.

PHI CƠ THÁI HẠ KHẨN TẠI ĐÀ NẴNG
ĐÀ NẴNG - Một phản lực cơ thương mại Boeing 777 của Thái Lan, chở 307 hành khách, phi hành đoàn 17 người, đã đáp khẩn cấp xuống phi trường Đà Nẵng, miền Trung VN, vào lúc 12 giờ 15 phút trưa Thứ 3.
Phi cơ và hành khách đều bình yên. Đây là lần đầu tiên phi cơ Thái Lan xin đáp khẩn cấp tại Đà Nẵng, vì ống dẫn nhiên liệu bị xì. Theo báo Lao Động, chuyến bay kể trên đang trên đường bay từ Taipei về Bangkok. Tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được 1 chuyến bay của Thai Airways chở về nước chiều Thứ 3.

ĐƯỜNG THIẾU HỤT, PHẢI NHẬP CẢNG
HÀ NỘI - VN thiếu đường, Bộ Thương Mại đã cho phép nhập cảng 60 ngàn tấn đường thô và đường thành phẩm để đáp ứng sự thiếu hụt so với nhu cầu tiêu thụ trong nước. Theo phúc trình của Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn CSVN, vụ miá 2000-2001 thấp hơn năm ngoái 100 ngàn tấn, hậu quả của sự thua lỗ của nhà nông trong vụ 1999-2000. Ngoài ra, đường nội địa bị thất thoát qua các hoạt động ở biên giới Việt Hoa hàng ngày từ 10 tấn đến 20 tấn. Đường thô, đa số nhập cảng từ Thái Lan, giá 240 đến 260 MK/tấn, giá đường trắng ngoài thị trường hiện nay là 7000 đồng/kílô.

GẶP XÁC TÀU CHÌM THỜI KHANG HY
PHAN THIẾT - Ngư phủ huyện Tuy Phong vừa khám phá xác tàu chìm với toàn bộ hàng hoá tại vùng biển tỉnh Bình Thuận. Chiếc tàu cổ dài 20 mét, rộng 5 mét, chìm ở độ sâu 40 mét, được ngư thuyền của ông Huỳnh Công Duy phát giác với những đồ gồm thời Khang Hy của Trung Hoa, tất cả còn tốt. Khoảng 12 ngư thuyền âm thầm vớt các cổ vật để bán, và bị lộ hồi trung tuần Tháng 5. Theo tin Thời Báo Kinh Tế, lực lượng Biên Phòng CS đã tịch thu 800 món, khu vực tàu chìm được giao cho Công Ty Trục Vớt Tàu Biển tiếp tục khai thác.

THÊM 1 HÃNG QUỐC TẾ VÀO TÌM DẦU VN
HÀ NỘI - Công ty Delek Energy Systems, trụ sở Israel, hợp tác với công ty dầu Samedan VN, do Samedan Hoa Kỳ làm chủ, đã bắùt đầu khoan tìm dầu và hơi đốt tại thềm lục địa VN. Thoả thuận hợp tác đã được Delek công bố hồi trung tuần Tháng Tư. Theo báo Jerusalem Post, Delek chịu 4 triệu 600 ngàn MK trong chi phí tìm kiếm, đợt đầu kéo dài 2 tháng, tổng kinh phí 9 triệu 800 ngàn MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ĐÀ NẴNG, VN -- Tội phạm Trung Quốc đổ xô vào Việt Nam mà đông nhất là Đà Nẵng để không những trốn truy nã mà còn tiếp tục làm bậy khiến cho tình hình ngày càng nghiêm trọng, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 7.
KHÁNH HÒA, VN -- 3 người chết và 2 người bị nguy kịch đưa vào bệnh viện do uống rượu ngâm hạt cây rừng, theo báo Dân Trí cho biết hôm 11 tháng 7.
VIỆT NAM -- Hàng loạt trái cây bán tại Sài Gòn có gốc từ Trung Quốc nhưng lại bị dán nhãn là trái cây VN, thậm chí còn nói là chúng là trái cây nhập từ Mỹ, Úc, Nam Hàn, v.v..., theo bản tin của Đài VOV.VN cho biết hôm 11 tháng 7.
Bệnh sốt xuất huyết đã lan tràn tới 60 trong số 63 tỉnh thành ở VN lên tới hơn 80,000 người mắc bệnh này tạo nguy cơ bùng nổ trên cả nước, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 10 tháng 7.
Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, vợ của tù nhân lương tâm tại VN Trương Minh Đức đã kêu gọi quốc tế cứu mạng các tù nhân lương tâm đang tuyệt thực để chống lại sự đối xử tàn bạo của nhà tù chế độ CSVN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự  Do (RFA) cho biết hôm Thứ Tư.
HÀ NỘI-BÁC KINH -- Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ Tịch Quốc Hội CSVN, đã tới Bắc Kinh trong chuyến thăm viếng cấp nhà nước 4 ngày là một sự kiện gây nhiều chú ý cho giới quan sát
VIỆT NAM -- Lượng du khách từ Trung Quốc qua Việt Nam đã đột nhiên sút giảm 3.3% và du khách từ Cam Bốt vào VN đã giảm tới 51%, theo bản tin của báo Dân Trí cho biết hôm 9 tháng 7.
Nhiều nhân vật gồm các tôn giáo và giới bất đồng chính kiến tại Việt Nam sẽ có mặt trong Ngày Vận Động Cho VN tại trụ sở Quốc Hội Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn vào 2 ngày 10 vá 11 tháng 7 năm 2019
Để tiếp sức và hậu thuẫn các tù nhân lương tâm đang tuyệt thực chống lại sự ngược đãi, đàn áp, đánh đập trong các nhà tù CSVN, nhiều người Việt trong ngoài nước đã lên tiếng phản đối chế độ hà khắc vô nhân đạo của nhà tù CSVN bằng chiến dịch ký tên phản đối
Hôm 9 tháng 7 Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đã truy tố 8 người liên quan vụ gian lận điểm thi tại tỉnh Sơn La, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.