Hôm nay,  

Tin Vắn

07/09/200500:00:00(Xem: 13492)
- Các DB Hà Nội: Luật Đầu Tư Quá Dở
Đoàn đại biểu QH của thành phố Saigon tổ chức hội thảo về luật đầu tư chuẩn bị trước kỳ họp QH - đa số luật sư, kinh tế gia tham gia hội thảo chỉ ra rằng dự thảo luật đầu tư là mơ hồ, gồm nhiều điều mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn với các luật khac. Theo báo Thanh Niên, cac dân biểu đòi hỏi cac quy định cụ thể về khuyến khich đầu tư, cac lãnh vực đầu tư có điều kiện, những lãnh vực cấm và những bảo đảm về môi trường tự nhiên. Nhiều ý kiến đánh giá cac thủ tục là rườm rà, và cần dành ra 1 chương riêng cho cac quy định chặt chẽ về các đầu tư gián tiếp .

- Taù Hàng Việt Nam Được Nam Hàn Cấp Cứu
Cảnh sát tuần duyên duyên phòng Nam Hàn sửa soạn cứu hộ trong khi chiếc tàu hàng Việt Nam nặng 5,470 tấn, có tên là Long Xuyên, bị lạc vì sóng lớn và gió mạnh do bão Nabi, ngoaì cảng Pohang, khoảng 370 km đông nam Seoul.

HANOI -- Ai bảo Việt Nam thiếu đôla" Ngân hàng Vietcombank đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào trái phiếu Mỹ, theo bản tin từ thông tấn EBank cho biết.
Phái đoàn đại diện của gần 60 trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ mới tới Việt Nam đầu tháng này nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.
Tư bản quốc tế vẫn bơm tiền vào VN liên tục. Công ty đầu tư Hoa Kỳ Kohlberg Kravis Roberts & Co (KKR) sẽ chi 159 triệu đô để mua 10% cổ phần của Masan Consumer Corp, công ty sản xuất nước mắm hàng đầu tại VN.
SAIGON (VB) -- Hộp xốp, hộp nhựa thuộc loại độc hại vẫn dùng thoải mái...
Giáo dục là nền tảng của mọi chuyển biến. Trong đó, giáo dục đạị học luôn luôn đóng vai trò đầu tàu cho các cuộc cải cách. Một tuyển tập về giáó dục gồm bài viết của 50 trí thức trong và ngoàì nước đã nhìn từ nhiều hướng, kêu gọi "cải tổ toàn diện nền giáo dục đạị học Việt Nam," theo như lá thư do giáo sư Lê Xuân Khoa viết, trích như sau:
Kính gởi: - Tất cả bạn bè thân hữu - Cùng toàn thể người dân Việt Nam quan tâm tới tự do, dân chủ, nhân quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam trong và ngoài nước.
HANOI -- Lý do tại sao nhà nước Hà Nội nhường nhịn Trung Quốc quá nhiều vấn đề" Có phải vì đã mang nợ quá nhiều"
SAIGON -- Một đại úy CSGT nhận 10.000 USD để "chạy" biển số đẹp, bản tin báo Pháp Luật cho biết.
Nghệ An: Hơn 1.000 công nhân bãi công đòi tăng lương, giảm giờ làm... Báo Dân Trí kể lại hôm Thứ Năm 21-4-2011. Đặc biệt, bản tin nêu rõ rằng công đoàn thay vì bênh vực công nhân, lại về hùa với ban giám đốc để hà hiếp công nhân.
HANOI -- Tiền đầu tư trực tiếp từ nươc ngoài, còn gọi là tiền FDI, có thể sẽ trở ngại vì doanh nghiệp Mỹ không hài lòng với 'phí bôi trơn.'
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.