Hôm nay,  

Tin Vắn

07/09/200500:00:00(Xem: 10535)
- Các DB Hà Nội: Luật Đầu Tư Quá Dở
Đoàn đại biểu QH của thành phố Saigon tổ chức hội thảo về luật đầu tư chuẩn bị trước kỳ họp QH - đa số luật sư, kinh tế gia tham gia hội thảo chỉ ra rằng dự thảo luật đầu tư là mơ hồ, gồm nhiều điều mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn với các luật khac. Theo báo Thanh Niên, cac dân biểu đòi hỏi cac quy định cụ thể về khuyến khich đầu tư, cac lãnh vực đầu tư có điều kiện, những lãnh vực cấm và những bảo đảm về môi trường tự nhiên. Nhiều ý kiến đánh giá cac thủ tục là rườm rà, và cần dành ra 1 chương riêng cho cac quy định chặt chẽ về các đầu tư gián tiếp .

- Taù Hàng Việt Nam Được Nam Hàn Cấp Cứu
Cảnh sát tuần duyên duyên phòng Nam Hàn sửa soạn cứu hộ trong khi chiếc tàu hàng Việt Nam nặng 5,470 tấn, có tên là Long Xuyên, bị lạc vì sóng lớn và gió mạnh do bão Nabi, ngoaì cảng Pohang, khoảng 370 km đông nam Seoul.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Hơn 15 ngàn đôla biến mất... chỉ vì cán bộ rút ruột. Báo Pháp Luật kể rằng công an đã bắt 1 cán bộ doanh nghiệp rút ruột công trình 350 triệu đồng. Con số này tương đương 15,172 đôla.
HANOI/WASINGTON -- Nhà nước CSVN đã được Hoa Kỳ cố vấn làm Luật siết an ninh mạng? Thông tấn Sputnik/Báo Đất Việt có bản tin nhan đề “Việt Nam tham khảo Mỹ khi xây dựng Luật An ninh mạng” trong đó nói rằng thông tin này được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chia sẻ khi làm việc với lãnh đạo Phòng Thương mại Mỹ hôm 26/6 (giờ địa phương) tại Washington D.C.
DI LINH -- Cựu tù nhân chính trị Đỗ Thị Minh Hạnh bị “khủng bố” bằng bom xăng... Bản tin RFA ghi rằng vào tối ngày 26/6, nơi cư ngụ của nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh tại thị trấn Di Linh, xã Bảo Lộc, huyện Lâm Đồng bị bom tự chế. Theo thông tin được cô Đỗ Thị Minh Hạnh cung cấp vụ việc xảy ra vào lúc khoảng 11h tối cùng ngày.
Tình trạng trẻ em chết đuối là một thảm trạng đau lòng tại Việt Nam, mà mỗi năm có đến 2,000 trẻ em chết đuối, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 6.
BIỂN ĐÔNG -- Các nước trong Á Châu Thái Bình Dương ngày càng tìm các phương cách hợp tác và hỗ trợ để ngăn chận sức mạnh bành trướng của Trung Cộng trong vùng, mà cụ thể là Úc chi 7 tỉ đô la mua phi cơ robot và Nhật viện trợ 23 triệu đô la cho Nam Dương phát triển nghề cá ở các đảo tại Biển Đông, theo bản tin của Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp  Tiếng Việt (RFI) cho biết hôm 26 tháng 6 cho biết.
Lũ lụt làm sạt lở đất khiến cho ít nhất 31 người chết và mất tích tại miền núi Bắc Việt, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 26 tháng 6.
Vụ chính quyền CSVN bắt giam tùy tiện chị Trần Thị Xuân, một nhà hoạt động bảo vệ môi trường và cũng là thành viên Hội Anh Em Dân Chủ đang bị tổ chức Quỹ Nhân Quyền yêu cầu Liên Hiệp Quốc cho phép tổ chức này đến Việt Nam để điều tra sự việc, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) hôm 26 tháng 6 cho biết.
HANOI -- Mưa lũ tàn phá miền núi phía Bắc: 25 người chết và mất tích... Báo Đại Đoàn Kết ghi rằng theo Báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các địa phương, tính đến đến 19h ngày 25/6, mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất đã làm chết 14 người ở Lai Châu, Hà Giang; nhiều người mất tích ở Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên.
HANOI -- Bàn tay sắt Trung Quốc có khi chìa ra rất mềm mại... Một độc chiêu là, chíinh doanh nghiệp Trung Quốc đã giúp tăng lượng tiến sĩ giấy Việt Nam... Báo Đất Việt kề rằng hàng chục nghìn phôi bằng tiến sĩ, thạc sĩ, đại học, cao đẳng... được các công ty Trung Quốc bán cho Huỳnh Ngọc Hoàng với giá 13.000 đồng/phôi.
HANOI -- Một hiện tượng đáng ngại: nhiều quỹ ngoại tháo chạy khỏi Việt Nam. Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp báo động... và ghi nhận rằng một số quy định chưa rõ ràng liên quan đến hoạt động cổ phần hoá doanh nghiệp đã khiến nhiều nhà đầu tư ngoại ngán ngẩm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.