Hôm nay,  

Tin Vắn

07/09/200500:00:00(Xem: 13049)
- Các DB Hà Nội: Luật Đầu Tư Quá Dở
Đoàn đại biểu QH của thành phố Saigon tổ chức hội thảo về luật đầu tư chuẩn bị trước kỳ họp QH - đa số luật sư, kinh tế gia tham gia hội thảo chỉ ra rằng dự thảo luật đầu tư là mơ hồ, gồm nhiều điều mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn với các luật khac. Theo báo Thanh Niên, cac dân biểu đòi hỏi cac quy định cụ thể về khuyến khich đầu tư, cac lãnh vực đầu tư có điều kiện, những lãnh vực cấm và những bảo đảm về môi trường tự nhiên. Nhiều ý kiến đánh giá cac thủ tục là rườm rà, và cần dành ra 1 chương riêng cho cac quy định chặt chẽ về các đầu tư gián tiếp .

- Taù Hàng Việt Nam Được Nam Hàn Cấp Cứu
Cảnh sát tuần duyên duyên phòng Nam Hàn sửa soạn cứu hộ trong khi chiếc tàu hàng Việt Nam nặng 5,470 tấn, có tên là Long Xuyên, bị lạc vì sóng lớn và gió mạnh do bão Nabi, ngoaì cảng Pohang, khoảng 370 km đông nam Seoul.

SAIGON -- Từ vài năm trở lại đây, bánh kẹo các nước ASEAN đã dần hồi xuất hiện ít nhiều tại hệ thống bán lẻ ở Sài Gòn.
Phát ngôn nhân Bộ Ngoaạ Giao Mỹ là Jeff Rathke nói rằng Mỹ không muốn như thế, vì TQ xây dựng đảo trên các đất chiếm được ở nơi tranh chấp không giúp guì cho hòa bình và ổn định khu vực,
DB Christopher Smith (Cộng Hoà, NJ) đã đưa dự luật Nhân Quyền Cho Việt Nam vào Hạ Viện Hoa Kỳ, sẵn sàng cho cuộc tổng vận động do Liên Minh cho một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ khởi xướng.
Pete Peterson, Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Việt Nam thời hậu chiến, khẳng định Hoa Kỳ không ngầm muốn thay đổi ý thức hệ trong lòng Việt Nam,
HANOI -- Trong khi bản tin VOV cho biết thương mại Việt Nam và Trung Quốc đang tăng theo hướng bất lợi, bản tin báo NHD/Dân Trí cho biết “Nông sản rớt giá thê thảm: Nông dân, thương nhân… cùng khóc!”
WASHINGTON -- Người Việt tỵ nạn khắp nơi đã tổ chức các lễ tưởng niệm 40 năm ngày quân đội CSVN chiếm trọn Miền Nam VN.
Vì đàn áp tôn giáo, Việt Nam bị ghi danh vào sổ đen trong bản Phúc trình tình hình tôn giáo của Uỷ hội Hoa Kỳ Bảo vệ Tự do Tôn giáo trên Thế giới...
Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam, có trụ sở ở bang California, Mỹ, chuẩn bị công bố báo cáo về tình hình nhân quyền Việt Nam năm 2014.
SAIGON -- Đã tìm ra lý do: Thực phẩm nhiễm vi khuẩn tụ cầu khiến hơn 700 công nhân nhập viện...
Cuộc Chiến VN kết thúc với kết quả được ghi nhận là từ nhiều triệu người Việt chết -- cả chiến binh và thường dân hai miền Nam, Bắc. Đó là chưa kể số người mất tích,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.