Hôm nay,  

Tin Vắn

07/09/200500:00:00(Xem: 13653)
- Các DB Hà Nội: Luật Đầu Tư Quá Dở
Đoàn đại biểu QH của thành phố Saigon tổ chức hội thảo về luật đầu tư chuẩn bị trước kỳ họp QH - đa số luật sư, kinh tế gia tham gia hội thảo chỉ ra rằng dự thảo luật đầu tư là mơ hồ, gồm nhiều điều mâu thuẫn nhau và mâu thuẫn với các luật khac. Theo báo Thanh Niên, cac dân biểu đòi hỏi cac quy định cụ thể về khuyến khich đầu tư, cac lãnh vực đầu tư có điều kiện, những lãnh vực cấm và những bảo đảm về môi trường tự nhiên. Nhiều ý kiến đánh giá cac thủ tục là rườm rà, và cần dành ra 1 chương riêng cho cac quy định chặt chẽ về các đầu tư gián tiếp .

- Taù Hàng Việt Nam Được Nam Hàn Cấp Cứu
Cảnh sát tuần duyên duyên phòng Nam Hàn sửa soạn cứu hộ trong khi chiếc tàu hàng Việt Nam nặng 5,470 tấn, có tên là Long Xuyên, bị lạc vì sóng lớn và gió mạnh do bão Nabi, ngoaì cảng Pohang, khoảng 370 km đông nam Seoul.

SAIGON -- Nạn chặt chém khi mua sắm, vệ sinh an toàn thực phẩm kém, ăn xin đầy đường, giao thông kinh khủng... ở Việt Nam luôn là những tệ nạn khiến du khách rất phàn nàn.
Hiện có 33 thành viên của Hội chúng tôi đang cần laptop để dùng. Mỗi máy mua tại VN là 400 USD (đô-la Mỹ). Vậy tổng chi phí là 13.200 USD.
HANOI -- Trong khi nhiều giới chức VN đòi xây thêm phi trường mới, một bản phúc trình mới cho biết hiện nay “90% sân bay Việt Nam thua lỗ vì thiếu khách.”
HANOI -- Tiền lương của Việt Nam thuộc nhóm thấp nhất Đông Nam Á... Báo Pháp Luật cho biết như thế.
SAIGON - Vào ngày chủ nhật 30/11 vừa qua, trước công viên Gia Định (Q.Gò Vấp), một số nhóm thiếu nhi Sao Bắc Đẩu lại đến sinh hoạt trên vỉa hè như thường lệ.
SAIGON -- Lâu nay, đồ chơi bằng nhựa giá rẻ mạt là thứ rất dễ tìm thấy ở những nhà làm dịch vụ giữ trẻ, nhóm trẻ gia đình hay trường mẫu giáo tư thục.
Viện Nhân quyền Việt Nam là một tổ chức độc lập. Nhiệm vụ của chúng tôi là thúc đẩy và bảo vệ nhân quyền cùng sự đối xử bình đẳng tại Việt Nam cũng như ở nước ngoài.
ông đã tiếp xúc với định chế giáo dục Vietnam Education Foundation được đại diện qua bà giám đốc Sandy Đặng và các thành viên trong ban quản trị trong đó có giáo sư Nguyễn Lâm Kim Oanh đại diện bộ giáo dục Hoa Kỳ.
DB Mỹ Sander Levin nói hành pháp Mỹ phải cộng tác chặt chẽ với Quốc Hội để giải quyết 10 vấn đề tồn đọng trong đàm phán về thương ước TPP, đặc biệt là quyền công đoàn ở VN. Đồng thời, 4 DB khác viết thư chung nói rằng VN dùng lao động cưỡng bách và trẻ em trong kỹ nghệ may mặc
HANOI -- Trong khi chính phủ Hà Nội công bố quyết định sẽ cho nghỉ Tết 9 ngày... một chuyên gia kinh tế nói với báo Giáo Dục VN rằng như thế tổng sản lượng GDP của VN sẽ mất 2%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.