Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 8747)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Một ngày sau khi Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng lên ngôi Chủ Tịch Nước, một hồ sơ được công bố, chỉ đích danh một trí thức cấp tiến bị quy chụp nặng nề: Giáo sư Chu Hảo bị cho ‘tự diễn biến’...
SAIGON -- Đình công ở Hậu Lộc, Thanh Hóa... đình công ở Thủ Đức, Sài Gòn... nhiều ngàn công nhân xuống đường đòi quyền lợi.
HANOI -- Tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa tố cáo bị đánh đập... Hai thông tấn RFA và Báo Tiếng Dân cho biết.
SAIGON -- Đồng bào coi chừng... Bộ Trưởng Công An đang suy tính huy động vốn từ đồng bào...
Cuối cùng rồi giấc mộng nắm hết đại quyền của Nguyễn Phú Trọng, theo gương Tập Cận Bình của TQ, cũng đã thành hiện thực khi ông Tổng Bí Thư Đảng CSVN giờ đây tuyên thệ nhậm chức Chủ Tịch nước, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.
Chuyện thật lạ chỉ có ở thiên đường XHCN khi đi đổi 100 đô la ra tiền đồng VN thì bị phạt tới 90 triệu đồng, ngang với 4,000 đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 10.
Tỗng trị giá hàng hóa xuất cảng của Việt Nam sang Mỹ trong 9 tháng đầu năm 2018 lên tới 35 tỉ đô la, là tăng 13.2%, theo bản tin của  Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
SAIGON -- Một chiếc giày ném ra... suýt trúng mặt lãnh đạo trong hội nghị đoàn ĐBQH TP.SG... người ném bị công an phạt hành chính, phải nộp tiền... nhưng dân cả nước hả hê. Hóa ra, một chiếc giày có thể đi hiên ngang vào lịch sử dân tộc.
HONG KONG - Trung Cộng tham gia tập trận 6 ngày với ASEAN tại bờ nam của tỉnh Guangdong từ Thứ Hai, là lần đầu tiên.
Ngay sau vụ dự án nhà hát 1,500 tỉ đồng xây dựng tại khu đô thị mới Thủ Thiêm đã khiến dư luận phẫn nộ, chủ đầu tư dự án này là Sở Văn hóa và Thể thao TP. Sài Gòn (Sở VHTT) vừa bị phanh phui về hành vi quản lý, sử dụng lãng phí một số công sản gồm toàn những địa chỉ nhà, đất có vị trí đắc địa tại Sài Gòn, theo trang web Người Tiêu Dùng (NTD).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.