Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 9824)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuối cùng rồi cũng tới lúc mọi người không chịu được lối sử dụng tiếng Việt cẩu thả, vô nghĩa ở trong nước qua sự lên tiếng của những nhà khoa học, nhà báo trong cuộc hội thảo tại Hà Nội,
Biển Đông chắc chắn không yên khi Trung Quốc chưa từ bỏ tham vọng xâm lược vùng biển có nhiều tài nguyên và địa thế chiến lược này,
Trong đó 11 ngư dân trôi dạt gần Hoàng Sa đã 4 ngày nhưng không thấy Hải quân VN ra ứng cứu, có vẻ như Hải quân VN xem Hoàng Sa là lãnh thổ của Trung Quốc.
Bản tin ghi rằng Tòa án Nhân dân thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh vào cuối tuần qua tiến hành xử sơ thẩm và tuyên án 24 tháng tù giam đối với bốn phụ nữ vì tội “gây rối trật tự công cộng” tại xã Kỳ Nam vào tháng 12 năm ngoái.
Bản tin VOA ghi rằng Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinastas) hôm 24/11 đã gửi văn bản chính thức xin lỗi các bên liên quan về thông tin sai lệch liên quan tới chất lượng nước mắm.
SAIGON -- Không rõ tự khi nào, nhiều chung cư - đúng hơn phải gọi là chúng cư - tại TP Sài Gòn gần như biến thành tòa nhà văn phòng hay tụ điểm buôn bán…
SAIGON -- Những quán cà phê cổ ở Sài Gòn luôn mang đến những nét trầm mặc về những hoài niệm xưa cũ. Ở những không gian cổ xưa ấy,
Bản tin ghi rằng trong năm 2015, số trường hợp người Nam Hàn kết hôn với người nước ngoài là 22.462 trường hợp, giảm 1.925 trường hợp, tương đương 7,9%, so với năm ngoái.
SAIGON -- Lễ hội Nhật Bản lần thứ 4 với chủ đề “Cùng nắm chặt tay nhau” đã khai mạc lúc 18g ngày 18-11 tại sân khấu Sen Hồng và diễn ra trong hai ngày 19 và 20-11 ở công viên 23-9 (Q.1, Sài Gòn), theo Tuổi Trẻ (TTO).
SAIGON -- Trong khi dư luận xã hội còn chưa hài lòng về những công trình phát triển mảng xanh quá chậm chạp ở Sài Gòn thì cây xanh ở nhiều con đường cứ liên tục bị xâm hại, theo Tuổi Trẻ (TTO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.