Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 9961)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Chợ Bình Tây, còn có tên là Chợ Lớn Mới, ngôi chợ được một người Hoa gốc Triều Châu tên là Quách Đàm bỏ vốn xây cất vào năm 1928,
SAIGON -- Là cây bút của That Backpacker (một trang blog chuyên về du lịch), blogger Audrey đến Việt Nam từ năm 2013. Gần đây, những trải nghiệm của cô trong các tour đến miền Tây không mấy suôn sẻ và êm ả.
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Tình hình Biển Đông biến đổi dị thường: Một bản tin từ Philippines cho biết 2 chính phủ Trung Quốc và Philippines lên kế hoạch xây 4 đaỏ nhân tạo gần thành phố biển Davao,
SAIGON -- Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) trước giờ nổi tiếng về thất lạc hành lý khách hàng, bây giờ lại nổi tiếng với thức ăn độc hại...
Sau khi làm việc với công an xã trở về nhà, ông Nguyễn Cao Tấn kêu trong người đau ê ẩm, có nhiều vết thâm tím ở mặt và người nên đi ngủ sớm. Sáng hôm sau gia đình phát hiện ông Tấn qua đời.
HANOI -- Cá chết hàng loạt... có phải vì ô nhiễm, hay vì đây là một phần của cuộc chiến khủng bố bằng cac1h đầu độc sông hồ VN?
Bản tin RFA ghi rằng Dự thảo Luật về Hội bị giới học giả chuyên gia phê phán là thiếu dân chủ và có nhiều điểm sai lệch cần chỉnh sửa. Cùng lúc, Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân hôm 25/10/2016
HANOI -- Thu hồi tiền cứu trợ... thực ra không có gì lạ, vì cũng là truyền thống của Đảng CSVN xem tiền của dân như của Đảng.
RFA ghi rằng khi phát biểu tại Hội nghị Cung cấp Thông tin về Công tác Nhân quyền cho báo chí định kỳ hàng tháng tổ chức vào sáng Thứ Tư tại Hà Nội,
WASHINGTON - Bản tin Reuters hôm 26 tháng 10 cho biết tình hình căng thẳng tại Biển Đông, Thương Ước Đối Tác Xuyên Thái Bình Dương TPP là các vấn đề được Ngoại Trưởng Hoa Kỳ John Kerry và Ủy Viên Bộ Chính Trị,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.