Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 12374)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

Bản tin BBC cho biết rằng, Ông Phạm Văn Điệp, 45 tuổi, nói ông đã bị từ chối nhập cảnh ở sân bay Nội Bài cho dù vẫn có quốc tịch Việt Nam.
Thép từ Trung Quốc vào bán rẻ. Ngành thép VN thê thảm, nhiều cơ sở kinh doanh thép đã đóng cửa... Báo Người Lao Động đưa ra lời báo nguy.
SAIGON (VB) -- Một nhóm tu sĩ lãnh đạo 5 tôn giáo tại Việt Nam đã ra bản văn tựa đề Tuyên Bố Chung V/v Sửa Đổi Hiến Pháp Năm 1992 Của Nhà Nước CHXHCNVN.
HANOI --Ôm tiền vào VN đầu tư, coi chừng bị gạt.
Tuy công việc nặng nhọc, nguy hiểm nhưng lương 70-100 ngàn đồng mỗi ngày, có làm có ăn, không làm treo nồi
Một ủy ban lưỡng đảng của Hoa Kỳ hôm Thứ Ba đề nghị rằng Việt Nam nên được đưa trở lại danh sách của Bộ Ngoại Giao đối với những nước vi phạm tự do tôn giáo tồi tệ nhất thế giới và rằng Miến Điện, dù đang cải tổ chính trị
Có phải chính quyền CSVN tại Hà Nội đang dụ dỗ người Việt nước ngoài vào mua đất đai trong nước để rồi sau đó dở trò cướp đất cướp nhà như hàng ngàn dân oan trong nước đã và đang gánh chịu thê thảm hay không?
Ông Hồ Chí Minh đã từng đề nghị cung ứng đàn bà đẹp Việt Nam và thuốc kích dâm cho các lính Mỹ trong đơn vị gián điệp đang huấn luyện các đơn vị quân sự Việt Minh đầu tiên.
Bản tin VOA cho biết, tua du lịch đầu tiên của Trung Quốc đến thăm các quần đảo đang trong vòng tranh chấp tại Biển Đông đã ra khơi hôm chủ nhật 28-4-2013, bất chấp sự chống đối của Việt Nam.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.