Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 12357)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

BIỂN ĐÔNG -- Báo QĐND cho biết chỉ trong 15 tháng đã có hơn 3.700 lượt tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển VN.
WASHINGTON (VB)-- Trả lời phỏng vấn của đài phát thanh Anh ngữ Talk Radio News Service, Dân Biểu Chris Smith (Cộng Hòa, NJ), Chủ tịch Ủy ban Đối Ngoại Hạ Viện Mỹ, nói rằng ông và nhiều đồng viện đang thúc đẩy để chính phủ Mỹ trừng phạt Việt Nam vì tình hình nhân quyền quá tệ hại.
SAIGON -- Bất động sản suy sụp, có nên để cho rơi tự do để thị trường tự điều chỉnh? Hay là chính phủ nên bơm tiền cứu các đaị gia bè cánh?
Cúm gia cầm đang vào Việt Nam, làm chết một người ở Đồng Tháp.
Bốn trong số năm bị cáo trong phiên xử các quan chức sai phạm trong vụ cưỡng chế đất gia đình nông dân Đoàn Văn Vươn đã lãnh án treo.
Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bất ngờ đến thăm những ngư dân đánh cá trong vùng Biển Đông nhiều tranh chấp mà các nhà phân tích cho đây là hành động gửi thông điệp mạnh mẽ tới các nước láng giềng Trung Quốc.
Tòa án CSVN xử tội dân bám đất giữ nhà thì nặng mà xử tội các quan chức phá hoại nhà, đánh đập dân thì nhẹ, đó là nội dung bản tin của đài phát thanh Pháp Quốc bằng tiếng Việt RFI, hôm Thứ Ba, 9-4, cho biết.
Hôm 8-4-2013, văn phòng luật sư của cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh, đã đưa vào toà án Liên Bang ở Lousiana đơn của 61 công dân Hoa Kỳ gốc Việt kiện Hành Pháp Obama đã phân biệt đối xử khi không chấp hành luật pháp Hoa Kỳ để bảo vệ tài sản của họ khi bị cưỡng đoạt bởi chính quyền Việt Nam.
HANOI -- Hàng trăm công nhân đình công ở Khu Công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, Hà Nội -- theo bản tin từ thông tấn VnMedia hôm Thứ Hai.
Thêm một vụ biểu tình đưa quan tài đến trước trụ sở chính quyền để đòi công lý vì nghi ngờ công an sát hại người dân.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.