Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 12514)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

(Sau đây là trích từ Bản tin ngày 13-12-2012 của Khối 8406.)
Tòa án tỉnh Lai Châu vừa tuyên phạt 4 người sắc tộc Hmong các bản án lên tới 7 năm tù về tội danh âm mưu lật độ chính quyền.
SAIGON -- Khoảng 800 công nhân Sài Gòn đã đình công vì ban giám đốc đưa ra một kế hoạch bị thợ thuyền gọi là “tai quái.”
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Báo China Daily từ Bắc Kinh trong bài bình luận chính thức đã quy chụp Philippines là đóng vai kẻ gây rắc rối ở Châu Â, sử dụng “hết thủ đoạn này tới thủ đoạn khác” để kình chống Trung Quốc trong khi “giành vùng biển của Trung Quốc.”
SAIGON (VB) -- Chuyện rất lạ: VN từ một “thiên đường xã hội chủ nghĩa” bây giờ đã trở thành “thiên đường trốn thuế của tư bản quốc tế.”
Ai đã chỉ đạo trấn áp cuộc biểu tình ngày chủ nhật 9-12-2012 ở Sài Gòn và ra lệnh 'bẻ gãy và tiêu diệt' nhóm 42 nhân sĩ trí thức VN?
Trong danh sách các nước bỏ tù nhiều ký giả nhất trên thế giới, Việt Nam hiện đứng thứ sáu, với 14 nhà báo đang bị giam cầm. Đó là kết quả vừa công bố trong báo cáo đặc biệt của Ủy ban Bảo vệ Ký giả CPJ có trụ sở tại Mỹ.
HÀ NỘI -- Các nhà tài trợ cho Việt Nam đã họp thường niên tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 10 tháng 12 năm 2012 hứa sẽ giúp Việt Nam 6,5 tỉ đô la cho tài khóa năm 2013, theo bản tin của đài phát thanh quốc tế Pháp RFI cho biết hôm Thứ Ba, 11-12.
Ly gián giữa Đảng và Dân? Giáo sư Vũ Cao Đàm nói là có thủ đoạn như thế từ nhà nước Bắc Kinh qua một bài viết trên mạng Bauxite VN hôm 11/12/2012, tựa đề “Các nhà lãnh đạo của Đảng cần hiểu rõ thủ đoạn ly gián Đảng với Dân của đế quốc cộng sản Đại Hán.”
BIỂN ĐÔNG (VB) -- Cuộc chiến Biển Đông ngày càng gay gắt: Trong khi Hải Phòng cho biết hàng trăm tàu nước ngoaì vào vét cá ở biển VN, thì lịch Tết bán ở VN lại ghi Biển Đông không theo tên của VN quy định, và để Trường Sa nằm trong vùng biển TQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.