Hôm nay,  

Tin Ngắn

04/05/200000:00:00(Xem: 12670)
BỘ TRƯỞNG QP NHẬT BẢN ĐẾN VIỆT NAM
SAIGON (Kyodo) - Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tsutomo Kawara đã đến Saigon hôm thứ tư 3-5. Đây là đoạn chót trong cuộc viếng thăm 5 ngày của ông ở Đông Nam Á.
Từ năm 1998, bây giờ mới có cuộc viếng thăm của một Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản đến Việt Nam.
Thứ năm 4-5, Kawara sẽ đến Hà Nội để trao đổi ý kiến với Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phạm Văn Trà về việc xúc tiến các cuộc trao đổi quốc phòng song phương và tình hình quân sự ở Á châu.

Đến thứ sáu, ông Kawara sẽ trở về Nhật.

XUẤT CẢNG GẠO VN NHƯ DỰ ĐOÁN
HÀ NỘI - Trong 20 ngày đầu của Tháng 3, XN xuất cảng 200 ngàn tấn gạo, trị giá trên 36 triệu MK. Theo Bộ Thương Mại CSVN, từ 300 đến 350 ngàn tấn gạo xuất cảng trong tháng này, tương đương toàn tam cá nguyệt đầu năm. Theo kế hoạch, nửa đầu năm nay, VN có khả năng xuất cảng 3 triệu tấn: nhà nông tại Miền Nam đã thu hoạch xong khoảng 8 triệu tấn thóc của vụ Đông Xuân, tương đương 5 triệu tấn gạo.

NGHỆ AN -- Tư bản đỏ từ Trung Quốc vào Việt Nam mở công ty vốn 100% chuyên sản xuất gấu bông, ngay tại quê hương ông Hồ nhưng trả lương quá thấp, làm nhiều giờ căng thẳng... Do vậy, 5 ngàn công nhân đã đình công.
Quốc Hội Ái Nhĩ Lan chọn Ts. Cù Huy Hà Vũ là một trong năm nhà đấu tranh nhân quyền vào vòng chung kết của Giải Front Line Defender (Người Bảo Vệ Ở Tiền Tuyến) Dành Cho Những Nhà Tranh Đấu Nhân Quyền Bị Đàn Áp cho năm 2012.
Ngày 11-5, Công ty TNHH Trại Việt (Vietfarm, trại xưởng sản xuất nằm ở khu công nghiệp Nhị Xuân, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn - TP Sài Gòn) đã xuất khẩu môt lô trứng gà tươi 144,000 quả sang Hong Kong bằng đường biển.
Theo một bài viết trên báo TT, trong hàng chục tấn mỗi ngày từ các chợ Bình Tây, An Đông Tân Bình xuất đi các tỉnh, hiện các mặt hàng quần áo thời trang, túi xách gia công, hàng vải lụa có xuất xứ từ Trung Quốc đang áp đảo hàng Việt.
SAIGON (VB) -- Theo giới tiểu thương ở các chợ, trước thông tin nóng là rau củ Trung Quốc có chứa chất “ướp xác”, người dân các nơi có xu hướng chuyển sang tiêu thụ các loại rau củ trong nước nên đã đẩy giá thành các loại rau củ Đà Lạt lên mức cao kỷ lục như hiện nay.
SAIGON (VB) -- “Phố Tây balô” - cái tên Việt Nam ngồ ngộ này từ lâu đã trở thành một từ rất quen thuộc đối với dân Sài Gòn. Trong một số sách hướng dẫn du lịch của nước ngoài, cái tên này lại được dịch theo nhiều cách, như: Foreigner Town, Backpacker Area, Backpacker Land, Western Backpackers…
Trước và sau ngày 30/4/2012, một nhóm công an 6 người đã 4 lần chặn bắt tôi dọc đường. Sáu người này gồm 3 người vẫn đêm ngày đeo bám tôi, còn 3 người nữa là của công an Phú Nhuận. Đó là các ngày: 25, 26, 27/4 và 3/5/2012. Sau khi chặn bắt, họ đưa tôi về Trụ sở công an Q. Phú Nhuận rồi tạm giữ tôi trái phép tổng cộng 30 tiếng đồng hồ.
Mùa hè năm 2011 tại Việt Nam đã nóng lên với những cuộc xuống đường của các công dân yêu nước nhằm biểu tình chống Giặc ngoài đàn áp ngư dân chúng ta và xâm chiếm lãnh hải chúng ta. Mùa hè năm 2012 lại nóng hơn với những cuộc xuống đồng của bà con nông dân nhằm kháng cự Thù trong tước đoạt ruộng đất,
HANOI (VB) -- Chỉ vài ngày sau khi Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng bị Hội nghị 5 Trung ương tước bỏ chức vụ Trưởng Ban Chỉ Đạo Trung Ương Về Phòng Chống Tham Nhũng, một số quan chức cao cấp, những người trước giờ được ông Dũng bổ nhiệm vào các chức quan trọng,
Công an Lạng Sơn đã bắt 6 bị can, trong đó có 2 phụ nữ Trung Quốc vào VN nhiều lần, để mua trẻ em sơ sinh về bán ở TQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.