Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

12/03/200000:00:00(Xem: 6291)
CƯ DÂN SÀI GÒN THIẾU NƯỚC TRẦM TRỌNG
Tại nhiều khu nội thành và vùng ven Sài Gòn, cư dân đã thiếu nước để dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Tại một số phường ở quận 4, 6, 7, Tân Bình, Bình Thạnh, nhiều gia đình không có nước máy đã phải đi mua nước ở khu vực kế cận. Ở khu phố 1 thuộc phường Tân Phú, quận 7, có đến 300 gia đình không có nước dùng, nhiều người đã phải thuê xe vận chuyển nước với giá mua 4,000 đồng/mét khối nước và từ 10,000 đồng đến 20,000 đồng/xe chuyên chở nước. Tại quận Bình Thạnh, ở một số khu vực thuộc phường 28, khu du lịch Bình Quới, Thanh Đa thiếu nước sinh hoạt mùa khô, dân phải mua lại của tư nhân với giá 20,000 đồng/mét khối.

MA TÚY TỪ CĂM BỐT CHUI Ồ ẠT VÀO MIỀN TÂY
Hoạt động buôn bán ma túy đã gia tăng mạnh tại miền Tây, phần lớn số ma túy này được các nhóm buôn lậu vận chuyển chui từ Cam Bốt vào qua các cửa biên giới ở các tỉnh An Giang, Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh. Dân buôn bán ma túy đã thuê một số người nghèo sống lâu đời ở dọc biên giới để chuyển hàng vào nội địa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việt Nam tạm ngưng nhập cảng gia cầm từ Mỹ từ 10/3/2017. Cùng lúc, nhiều chuyên gia phê bình rằng trong khi trứng trong nước đang dư thừa, mới đây Bộ Công Thương lại cấp phép nhập cảng mặt hàng này.
Nội lực yếu, phụ thuộc nhiều vào doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, phát triển thiếu chiều sâu, chưa có chính sách tổng thể, dài hạn... là những căn bệnh trầm kha của ngành công nghiệp Việt Nam
SAIGON -- Được xây "ngầm" dưới lòng đất tại công viên 23-9 (Quận 1, Sài Gòn), khu chợ ẩm thực và mua sắm Sense Market vừa mở cửa dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3,
SAIGON -- Qua nhiều biến động của thời gian, chợ Tân Định (được xây năm 1926 trên đường Hai Bà Trưng, Q.1 Sài Gòn) đến nay xem ra không thay đổi nhiều mà vẫn giữ được phong cách kiến trúc cổ xưa.
Đó là tiệm bánh mì của chị Gái - gọi là tiệm cho sang, thực ra chỉ là một xe bánh mì nhỏ nằm khuất ở đầu con hẻm số 39 Nguyễn Trãi (phường Bến Thành, quận 1).
SAIGON -- Là đầu mối cung cấp hoa tươi cho toàn thành phố Sài Gòn, chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10) đêm ngày gì cũng luôn tấp nập người mua kẻ bán. Càng sát Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3,
cho gia đình 100 đồng bào nghèo tại Cù lao Hậu Bôi (Sóc Trăng) ngày 5-3-2017 - Mỗi giếng nước được đào sâu 100 mét. Giếng nước được bơm lên bằng máy
Khoảng 12 giờ ngày 10-3, hơn 1.000 công nhân của Công ty TNHH Thành Công Vĩnh Long (xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) đã ngưng việc tập thể.
Câu hỏi trên nêu lên từ ông Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam đặt ra trước hội thảo “Kịch bản Kinh tế Việt Nam 2017”, ngày 9/3.
Bản tin VnExpress kể rằng, khi kiểm tra một kho chứa hàng, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện công trình xây dựng cả dãy nhà cùng nhóm 5 người Trung Quốc.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.