Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

12/03/200000:00:00(Xem: 8391)
CƯ DÂN SÀI GÒN THIẾU NƯỚC TRẦM TRỌNG
Tại nhiều khu nội thành và vùng ven Sài Gòn, cư dân đã thiếu nước để dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Tại một số phường ở quận 4, 6, 7, Tân Bình, Bình Thạnh, nhiều gia đình không có nước máy đã phải đi mua nước ở khu vực kế cận. Ở khu phố 1 thuộc phường Tân Phú, quận 7, có đến 300 gia đình không có nước dùng, nhiều người đã phải thuê xe vận chuyển nước với giá mua 4,000 đồng/mét khối nước và từ 10,000 đồng đến 20,000 đồng/xe chuyên chở nước. Tại quận Bình Thạnh, ở một số khu vực thuộc phường 28, khu du lịch Bình Quới, Thanh Đa thiếu nước sinh hoạt mùa khô, dân phải mua lại của tư nhân với giá 20,000 đồng/mét khối.

MA TÚY TỪ CĂM BỐT CHUI Ồ ẠT VÀO MIỀN TÂY
Hoạt động buôn bán ma túy đã gia tăng mạnh tại miền Tây, phần lớn số ma túy này được các nhóm buôn lậu vận chuyển chui từ Cam Bốt vào qua các cửa biên giới ở các tỉnh An Giang, Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh. Dân buôn bán ma túy đã thuê một số người nghèo sống lâu đời ở dọc biên giới để chuyển hàng vào nội địa.

Chỉ còn gần 10 ngaỳ nữa là hết năm 2016, nhưng thống kê chưa có con số chính thức về lượng kiều hối đổ về TP.SG trong năm 2016, thế nhưng khả năng dòng kiều hối về địa bàn này năm nay không được như dự kiến.
Một số tổ chức xã hội dân sự độc lập tại Việt Nam vừa lên tiếng kêu gọi tổ chức quốc tang cho hơn 200 nạn nhân thiệt mạng vì lũ lụt tại Việt Nam trong năm qua.
HANOI -- Tư Bản quốc tế rủ nhau ra khỏi Việt Nam vì môi trường Việt Nam đã quá ô nhiễm, tới nổi các chuyên gia quốc tế không dám dẫn gia đình vào VN cư trú.
Có phải để trấn an láng giềng Việt Nam mà Thủ Trướng Campuchia Hun Sen đã thực hiện chuyến công du chính thức đến VN trong 2 ngày bắt đầu hôm 20 tháng 12,
Ô nhiễm môi trường, mà đặc biệt là ô nhiễm không khí đang làm cho Việt Nam tổn thất nhiều về kinh tế khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp bỏ chạy khỏi Việt Nam,
Đại Sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius vừa kêu gọi CSVN trả tự do cho ông Trần Anh Kim và Lê Thanh Tùng mà đã bị tòa Thái Bình kết án 13 và 12 năm tù hồi tuần trước,
HANOI -- Trời làm cơn lụt mỗi năm... hay có phải, chính sách thủy điện của nhà nước CSVN đã gây ra thiên tai, lụt lội?
Bản tin VOA ghi rằng, theo báo chí Việt Nam, công an tỉnh Thanh Hóa hôm 18/12 đã bắt Nguyễn Danh Dũng, 29 tuổi, để điều tra về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước,
SAIGON -- Gần như quanh năm, không chờ mùa vụ nào, dừa khô lột võ từ Bến Tre đươc chuyển từng đợt lớn qua Hà Tiên rồi từ đây xuất bán qua Thái Lan.
SAIGON -- Sau 13 lần tổ chức tại trung tâm Sài Gòn để phục vụ mùa lễ tết cổ truyền hằng năm, Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Đinh Dậu 2017
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.