Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

12/03/200000:00:00(Xem: 8181)
CƯ DÂN SÀI GÒN THIẾU NƯỚC TRẦM TRỌNG
Tại nhiều khu nội thành và vùng ven Sài Gòn, cư dân đã thiếu nước để dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Tại một số phường ở quận 4, 6, 7, Tân Bình, Bình Thạnh, nhiều gia đình không có nước máy đã phải đi mua nước ở khu vực kế cận. Ở khu phố 1 thuộc phường Tân Phú, quận 7, có đến 300 gia đình không có nước dùng, nhiều người đã phải thuê xe vận chuyển nước với giá mua 4,000 đồng/mét khối nước và từ 10,000 đồng đến 20,000 đồng/xe chuyên chở nước. Tại quận Bình Thạnh, ở một số khu vực thuộc phường 28, khu du lịch Bình Quới, Thanh Đa thiếu nước sinh hoạt mùa khô, dân phải mua lại của tư nhân với giá 20,000 đồng/mét khối.

MA TÚY TỪ CĂM BỐT CHUI Ồ ẠT VÀO MIỀN TÂY
Hoạt động buôn bán ma túy đã gia tăng mạnh tại miền Tây, phần lớn số ma túy này được các nhóm buôn lậu vận chuyển chui từ Cam Bốt vào qua các cửa biên giới ở các tỉnh An Giang, Long An, Kiên Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh. Dân buôn bán ma túy đã thuê một số người nghèo sống lâu đời ở dọc biên giới để chuyển hàng vào nội địa.

SAIGON -- Cùng các món ăn đường phố như bánh tráng trộn, xoài lắc, bánh mì nướng muối ớt…, mì cay 7 cấp độ của Hàn Quốc đang được giới trẻ Sài Gòn ưa thích.
SAIGON -- Cùng hàng loạt các nghĩa cử hào hiệp của người Sài Gòn, như: cơm 2000 đồng, miễn phí từ ổ bánh mì, nước trà đá cho đến sửa giày dép, bơm vá xe…,
SAIGON -- Từ xa xưa, ở Sài Gòn, hể có loại rau nào đúng là “cải Đà Lạt” thì bao giờ cũng được người tiêu dung xem trọng và thích ăn hơn cải của Hốc Môn, Gò Vấp hay miền Tây đưa lên.
Một nhà hoạt động cho nhân quyền Việt Nam đang bị giam giữ, nhưng tuyển tập song ngữ Anh-Việt về trường hợp của ông đã phát hành.
SENDAI - Sau 2 ngày họp, hội nghị 7 nước giàu nhất thế giới hưá kích thích kinh tế như là ưu tiên khẩn cấp, ngoài các vấn đề khủng bố,
WASHINGTON -- Trong khi nhà nước Hà Nội chờ đợi Hiệp định Thương mại Xuyên Thái Bình Dương TPP sẽ tăng tốc nền kinh tế xã hội chủ nghĩa của VN, các vị dân cử Mỹ nói rằng “còn lâu à...”
Một sinh viên chương trình VEF (Vietnam Education Foundation) -- chương trình du học Hoa Kỳ từ quỹ VEF, một ngân sách thuộc Quốc Hội Hoa Kỳ -- đã bày tỏ xúc động.
Bản tin naỳ nói, lực lượng chức năng phát hiện 9 bánh heroin, nặng khoảng 3kg được giấu trong 5 hũ đựng mắm cá rô để lẫn trong đồ dùng cá nhân của cụ bà 76 tuổi.
BEIJING - Báo The Guardian xuất bản tại thủ đô vương quốc Anh đưa tin: quân đội Trung Quốc định tung tàu ngầm trang bị phi đạn nguyên tử trong việc tuần tiễu Thái Bình Dương.
Báo Một Thế Giới đăng tin từ báo Dân Trí cho biết: Trưởng Ban Tiếp công dân Trung ương bị hành hung ngay tại trụ sở.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.