Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

13/03/200200:00:00(Xem: 7959)
XÂY TƯỢNG PHẬT LỚN NHẤT VN, TRÊN 1 NGỌN NÚI SÓC SƠN
Theo báo Văn Hóa, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, hàng chục nghệ nhân đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng của pho tượng Phật bằng chất liệu đồng, cao hơn 7 m, được xem là pho tượng Phật lớn nhất ở Việt Nam. Báo Văn Hóa cho biết: riêng phần thân của pho tượng nặng hơn 20 tấn, bệ hoa sen đặt tượng cao 1m, nặng hơn 10 tấn. Pho tượng Phật này sẽ tọa lạc trên một ngọn núi thuộc huyện Sóc Sơn (Hà Nội), cạnh đó sẽ dựng một ngôi chùa mới.

FESTIVAL HUẾ SẼ QUẬY TÁO BẠO 12 NGÀY, VĂN NGHỆ 10 NƯỚC
Theo báo Kinh Tế Sài Gòn, Festival Huế 2002 sẽ kéo dài 12 ngày đêm, từ 4-5 đến 15-5, mở đầu và kết thúc bằng hai chương trình lễ hội diễn xướng nghệ thuật và hoa đăng truyền thống trên sông Hương. Dự kiến sẽ có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật tiêu biểu của 10 nước gồm: Pháp, Thái Lan, Lào, Căm Bốt, Nam Dương, Phi Luật Tân, Trung Quốc, Nam Hàn, Nhật và VN.

HÀ NỘI:ASEAN HỌP VỀ AN TOÀN XA LỘ
HÀNỘI - Hội thảo lần thứ nhì của ASEAN về an toàn xa lộ sẽ tổ chức tại Hà Nội từ ngày 25 đến ngày 27-3 với sự trợ goiúp của Ủy Ban Đồng Hành về An Toàn Xa Lộ của Nhật Bản. NHiều nước ngoài khối ASEAN cũng ghi danh tham gia hội thảo. Tai nạn xe cộ tại VN gây thiệt mạng hàng năm 7000 người và gây thương tich 20,000 người.

NĂM 2001: 3,600 TAI NẠN LAO ĐỘNG
HÀ NỘI - Trên 3600 tai nạn lao động xẩy ra trong năm qua, gây ra 395 cái chết và 1162 trường hợp bị thương, nghiêm trọng nhất là vụ tràn vật liệu nóng ở lò nung clank-ke tại 1 nhà máy xi măng trong tỉnh Thái Nguyên, thiệt mạng 8 người. Từ đầu năm tới nay, có hoả hoạn tại 1 mỏ than trong huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Cạn) làm 3 người chết, 3 người bị thương. Nhiều tai nạn lao động nhất là tỉnh Đồng Nai (676 vụ), Saigon 601 vụ, Hà Nội 364 vụ, và Quảng Ninh 296 vụ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đảng Thăng Tiến Việt Nam đã chính thức thành lập tại Việt Nam, theo một bản Cương Lĩnh phổ biến từ VN hôm 8-9-2006. Một ngày trước đó, Linh Mục Nguyễn Văn Lý đã phổ biến bản Tuyên Bố ca ngợi việc Đảng Thăng Tiến thành lập, và yêu cầu nhà nước CSVN nhượng bộ để chuyển sang chế độ
WASHINGTON - Có thêm nhiều dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ muốn đưa VN sớm vào Tổ Chức Thương Mại Thế Giới WTO hôm Thứ Sáu, theo các bản tin của Reuters, VOA và BBC. Bản tin Reuters loan rằng 2 thượng nghị sĩ Mỹ - Max Baucus
Tại Hội Nghị ASEM 6, ở thủ đô Helsinki, nước Phần Lan, trong tuần nay phái đoàn người Việt Hải Ngoại khắp nơi trên thế giới về dự, đụng độ với phái đoàn Việt Cộng từ Hà nội đến, về quan điểm và lập trường Quốc Cộng, chánh nghĩ a tự do, dân chủ, nhân quyền đã thắng. Hầu hết các hội phi chánh phủ NGO
Đại sứ Mỹ tại VN Michael Marine nói rằng Hoa Kỳ mong mỏi chính phủ CSVN sớm trả tự do ông Đỗ Thành Công, một kỹ sư 47 tuổi từ California đang bị giam ở VN khi về thăm nhà. Ông Marine nói ông thấy không có tí nào chuyện ông Công liên hệ khủng bố
Công an CSVN tổng bố ráp các nhà hoạt động dân chủ: Một số thành viên Khối 8406 bị mời làm việc hoặc bị bắt trong tuần; Mục sư Nguyễn Công Chính đi làm việc với CA bị đánh đập. Ngày 4/9/2006, Ms Nguyễn Công Chính đã những được giấy mời của ông Sơn, đội trưởng an ninh phòng B38, yêu cầu lên công an tỉnh “làm một số công việc”.
Lúc 11giờ 30 trưa nay (5/ 9 /2006) công an huyện Tân Hiệp - Kiên Giang đã đưa giấy mời cháu Nguyễn Quốc Việt 12tuổi đến trụ sở ấp , khi cháuViệt đến thì có một số công an xã bắt cháu chở thẳng lên công an huyện Tân Hiệp
Về việc Nhà cầm quyền CSVN đàn áp thô bạo các Công dân, đặc biệt nhiều Thành viên Khối 8406 trong thời gian gần đây. Bản tường thuật ngày 1-8-2006 của anh Phạm Bá Hải, 38 tuổi, Chiến sĩ Dân chủ Hòa bình (CSDCHB) Khối 8406, trú tại 1¼B, đường Phạm Văn Sáng, Xuân Thới Thượng, Hốc Môn, Sài Gòn, hiện đang làm việc tại Ấn Độ
(Sài Gòn - VNN) Tin ngắn gửi từ trong nước cho hay vào lúc 10 giờ sáng thứ năm 07-09 (ngày giờ Việt Nam) đã có khoảng hơn 100 đồng bào từ Bình Dương, Long An tập trung trước văn phòng đại diện chính phủ ở số 2 đường Lê Duẩn, mang theo 9 lá cờ và khẩu hiệu "Bình Dương kêu oan đòi đất".
Có thêm một đảng chính trị vừa được thành lập tại Việt Nam, và lập trường đảng này sẽ là đấu tranh cho tự do dân chủ bằng phương tiện hòa bình, theo các thông tin trong một bản Tuyên Bố của Linh Mục Nguyễn Văn Lý hôm 8-9-2006. Sau đây là toàn văn bản Tuyên Bố của Linh Mục Lý gửi từ nơi bị quản chế ở Nhà Chung Huế.
Đó là một “đặc sản” của du lịch Việt Nam: ngồi xe xích lô dạo phố cổ Hà Nội, hình chụp hôm 6-9-2006. Trong khi AFP loan tin là có 2 triệu du khac1h qúôc tế thăm VN trong 8 tháng qua, thì báo OC Register loan tin lượng du khách quốc tế tới VN năm nay, 2006, dự kiến
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.