Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/12/200300:00:00(Xem: 12739)
XUẤT CẢNG THỦY SẢN VN TĂNG 11%
HÀ NỘI - Bộ ngư nghiệp cho biết xuất cảng thủy hải sản của VN năm 2003 thu ước lượng 2 tỉ 240 triệu MK, tăng gần 11% so với năm trước. Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng ngư nghiệp đạt 2 triệu 600,000 tấn, tăng gần 8%, gồm 1 triệu 100,000 tấn là tôm cá nuôi. Tôm đông lạnh tiếp tục là mặt hàng xuất cảng quan trọng với 123,000 tấn, tăng 7%, cá cac loại 149,000 tấn (tăng 12.6%) - cac thủy sản khac 163,000 tấn (tăng 18.5%). Riêng mực khô giảm 45%, chỉ còn 10,000 tấn.

CÔNG AN BẮT 1 VIỆT KIỀU THEO YÊU CẦU CỦA TÒA ÁN MỸ
SÀI GÒN- Theo TTXVN, chiều ngày 23-12-2003, Công an đã bắt giữ một công dân Mỹ gốc Việt tên là Vann Le tại trụ sở một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện thoại, viễn thông ở quận 2, Sài Gòn. TTXVN cho biết: Vann Le, sinh năm 1970, hiện cư ngụ tại Los Angeles (Mỹ), bị công an bắt theo đề nghị của tòa án Northern Mariana Islands của Mỹ vì những hành vi phạm tội nguy hiểm mà người này gây ra trên đất Mỹ như cướp nhà băng, giết người và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi gây án ở Mỹ, Vann Le đã bỏ trốn và khoảng giữa năm 2003, về Việt Nam trong vai một thương gia với cái tên Bùi Quang Khải.

HÀ NỘI: BẮT BĂNG XÃ HỘI ĐEN TỐNG TIỀN 2 CÔNG TY XÂY CẤT
HÀ NỘI- Theo Tin Nhanh VN, ngày 22-12-2003, Công an Hà Nội đã bắt và khởi tố 1 băng xã hộì đen gồm 5 người về tội tống tiền 2 doanh nghiệp ngành xây dựng. Băng xã hội đen này đã cầm đầu một nhóm người ở xã Vân Nội và Hải Bối ( huyện Đông Anh, Hà Nội) thường tìm cách sinh sự, vòi tiền, cản trở hoạt động của hai công ty đang xây dựng nạo vét hệ thống thủy lợi sông Thiếp tại địa bàn nói trên. Dự án thủy lợi sông Thiếp do Công ty thương mại và phát triển Thanh Hùng và doanh nghiệp tư nhân Hoàng Văn Tuấn triển khai thực hiện từ giữa tháng 10/2003.

Lạm phát, vật giá tăng vọt đang làm dân chúng khổ, trong khi Vinashin hô biến 4,5 tỷ đôla Mỹ vẫn không ai bị kỷ luật
Quảng Ngãi đề nghị tìm kiếm 66 ngư dân trên biển....
VIÊTNAM -- Người dân Việt Nam lâu nay đã khổ vì tình trạng giá xăng lên cao, nhưng nay còn khốn đốn hơn nữa vì Bộ Tài Chánh CSVN sẽ cho phép các công ty kinh doanh dầu tăng giá lên tới 15.3% bắt đầu từ sáng Thứ Ba, ngày 29 tháng 3 năm 2011
HANOI -- Việt Nam đang tăng chi quốc phòng vì lo ngại bùng nổ cuộc chiến Biển Đông, theo các bản tin từ đài VOA và BBC.
Việt Nam muốn đẩy mạnh hợp tác quốc phòng với Ukraina, theo bản tin của Đài RFI hôm chủ nhật
Tại sao 16 quan chức cùng mua sex các nữ sinh vị thành niên, mà đều được tha tội hết
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương sẽ hy vọng được UNESCO công nhận là “di sản văn hóa thế giới,”
Hiện nay, sau khi bị giải tỏa cho dự án làm đại lộ vành đai Tân Sơn Nhất – Bình Lợi
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.