Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/12/200300:00:00(Xem: 9614)
XUẤT CẢNG THỦY SẢN VN TĂNG 11%
HÀ NỘI - Bộ ngư nghiệp cho biết xuất cảng thủy hải sản của VN năm 2003 thu ước lượng 2 tỉ 240 triệu MK, tăng gần 11% so với năm trước. Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng ngư nghiệp đạt 2 triệu 600,000 tấn, tăng gần 8%, gồm 1 triệu 100,000 tấn là tôm cá nuôi. Tôm đông lạnh tiếp tục là mặt hàng xuất cảng quan trọng với 123,000 tấn, tăng 7%, cá cac loại 149,000 tấn (tăng 12.6%) - cac thủy sản khac 163,000 tấn (tăng 18.5%). Riêng mực khô giảm 45%, chỉ còn 10,000 tấn.

CÔNG AN BẮT 1 VIỆT KIỀU THEO YÊU CẦU CỦA TÒA ÁN MỸ
SÀI GÒN- Theo TTXVN, chiều ngày 23-12-2003, Công an đã bắt giữ một công dân Mỹ gốc Việt tên là Vann Le tại trụ sở một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện thoại, viễn thông ở quận 2, Sài Gòn. TTXVN cho biết: Vann Le, sinh năm 1970, hiện cư ngụ tại Los Angeles (Mỹ), bị công an bắt theo đề nghị của tòa án Northern Mariana Islands của Mỹ vì những hành vi phạm tội nguy hiểm mà người này gây ra trên đất Mỹ như cướp nhà băng, giết người và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi gây án ở Mỹ, Vann Le đã bỏ trốn và khoảng giữa năm 2003, về Việt Nam trong vai một thương gia với cái tên Bùi Quang Khải.

HÀ NỘI: BẮT BĂNG XÃ HỘI ĐEN TỐNG TIỀN 2 CÔNG TY XÂY CẤT
HÀ NỘI- Theo Tin Nhanh VN, ngày 22-12-2003, Công an Hà Nội đã bắt và khởi tố 1 băng xã hộì đen gồm 5 người về tội tống tiền 2 doanh nghiệp ngành xây dựng. Băng xã hội đen này đã cầm đầu một nhóm người ở xã Vân Nội và Hải Bối ( huyện Đông Anh, Hà Nội) thường tìm cách sinh sự, vòi tiền, cản trở hoạt động của hai công ty đang xây dựng nạo vét hệ thống thủy lợi sông Thiếp tại địa bàn nói trên. Dự án thủy lợi sông Thiếp do Công ty thương mại và phát triển Thanh Hùng và doanh nghiệp tư nhân Hoàng Văn Tuấn triển khai thực hiện từ giữa tháng 10/2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Liên Đoàn Thẩm Phán Cộng Hòa Liên Bang Đức sẽ trao giải Nhân Quyền năm 2017 cho Luật Sư Nguyễn Văn Đài, nhà đấu tranh không mệt mỏi cho dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam,
Lãnh vực y tế phải là nơi kiểu mẫu của vệ sinh và bảo vệ môi trường sống cho người dân, nhưng tại Việt Nam điều ngược lại đã diễn ra khi có tới 40% trong số 13,000 cơ sở y tế xả chất dơ bừa bãi làm ô nhiễm môi trường,
Bản tin VTV nói rằng vào sáng 3/4, khoảng 700 công nhân dệt may thuộc tiểu khu công nghiệp Ngãi Giao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đình công.
Tuyên bố với báo chí vào chiều ngày 3/4, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà, ông Lê Trung Phước, cho biết: “Lực lượng công an sẽ điều tra làm rõ và xử lý nghiêm các đối tượng bao vây trụ sở Ủy ban Nhân dân huyện sáng ngày 3/4/2017”.
MOSCOW/HANOI -- Thông tấn Nga Sputnik nêu khả năng rằng Tổng Thống Donald Trump có thể sẽ trừng phạt Việt Nam vì là một trong các nước thặng dư thương mại với Hoa Kỳ.
Bản tin ghi rằng cố lao động là cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thất nghiệp tiếp tục tăng, lên con số hơn 218.000 người, chiếm gần 50% tổng số lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật thất nghiệp.
SAIGON -- Hiện nay, trên sân thượng căn nhà số 28/29 đường Lê Thị Hồng, P.17, quận Gò Vấp, mô hình ươm trồng rau xanh vào những cột trụ bằng nhựa cao lừng lững (gần 2m)
Không rõ xuất phát từ sáng kiến của tay ảnh nào, hiện ngày càng có nhiều cặp cô dâu chú rể chọn lối chụp các pô ảnh đôi lứa thật lãng mạn là ngồi ghe bềnh bồng trên dòng sông Hoài êm đềm chảy ngang phố cố Hội An.
SAIGON -- Do nhu cầu thị trường về rau xanh, trái cây, thịt, cá, hải sản... sạch, ngày càng có nhiều kênh bán hàng qua mạng (online) ra đời. Tuy nhiên,
Bản tin RFA cho biết rằng nữ cựu tù chính trị Phạm Thanh Nghiên được chọn vào danh sách 5 nhân vật chung kết cho giải thưởng Người Bảo vệ Nhân quyền Trước Hiểm nguy năm 2017 của Tổ chức Front Line Defenders.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.