Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/12/200300:00:00(Xem: 13951)
XUẤT CẢNG THỦY SẢN VN TĂNG 11%
HÀ NỘI - Bộ ngư nghiệp cho biết xuất cảng thủy hải sản của VN năm 2003 thu ước lượng 2 tỉ 240 triệu MK, tăng gần 11% so với năm trước. Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng ngư nghiệp đạt 2 triệu 600,000 tấn, tăng gần 8%, gồm 1 triệu 100,000 tấn là tôm cá nuôi. Tôm đông lạnh tiếp tục là mặt hàng xuất cảng quan trọng với 123,000 tấn, tăng 7%, cá cac loại 149,000 tấn (tăng 12.6%) - cac thủy sản khac 163,000 tấn (tăng 18.5%). Riêng mực khô giảm 45%, chỉ còn 10,000 tấn.

CÔNG AN BẮT 1 VIỆT KIỀU THEO YÊU CẦU CỦA TÒA ÁN MỸ
SÀI GÒN- Theo TTXVN, chiều ngày 23-12-2003, Công an đã bắt giữ một công dân Mỹ gốc Việt tên là Vann Le tại trụ sở một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện thoại, viễn thông ở quận 2, Sài Gòn. TTXVN cho biết: Vann Le, sinh năm 1970, hiện cư ngụ tại Los Angeles (Mỹ), bị công an bắt theo đề nghị của tòa án Northern Mariana Islands của Mỹ vì những hành vi phạm tội nguy hiểm mà người này gây ra trên đất Mỹ như cướp nhà băng, giết người và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi gây án ở Mỹ, Vann Le đã bỏ trốn và khoảng giữa năm 2003, về Việt Nam trong vai một thương gia với cái tên Bùi Quang Khải.

HÀ NỘI: BẮT BĂNG XÃ HỘI ĐEN TỐNG TIỀN 2 CÔNG TY XÂY CẤT
HÀ NỘI- Theo Tin Nhanh VN, ngày 22-12-2003, Công an Hà Nội đã bắt và khởi tố 1 băng xã hộì đen gồm 5 người về tội tống tiền 2 doanh nghiệp ngành xây dựng. Băng xã hội đen này đã cầm đầu một nhóm người ở xã Vân Nội và Hải Bối ( huyện Đông Anh, Hà Nội) thường tìm cách sinh sự, vòi tiền, cản trở hoạt động của hai công ty đang xây dựng nạo vét hệ thống thủy lợi sông Thiếp tại địa bàn nói trên. Dự án thủy lợi sông Thiếp do Công ty thương mại và phát triển Thanh Hùng và doanh nghiệp tư nhân Hoàng Văn Tuấn triển khai thực hiện từ giữa tháng 10/2003.

PHAN THIẾT -- Ông bà mình có câu ca dao, rằng “yêu nhau cởi áo cho nhau, về nhà dối mẹ qua cầu gió bay...”
Hôm Thứ Ba 26/02/2013, tờ "Gia Đình và Xã hội" ra thông báo đã sa thải nhà báo Nguyễn Đắc Kiên sau khi nhà báo này viết bài trên blog chỉ trích tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Bản tin VOA cho biết Blogger Điếu Cày tiếp tục bị phân biệt đối xử trong trại giam.
Trong gần 5 năm hoạt động, CAMSA đã giải cứu và can thiệp cho khoảng 4 ngàn nạn nhân trong hơn 60 hồ sơ khác nhau ở nhiều quốc gia: Mã Lai, Đài Loan, Trung Quốc, Nga, Jordan, Hoa Kỳ, Guam... Trước đây nhiều đồng hương đã biết đến cuộc giải cứu cho 176 nạn nhân Việt ở Jordan – mà trong đó Cô Vũ Phương Anh hiện đã định cư ở Hoa Kỳ.
HANOI -- Tất cả những gì trong tủ sắt và trong túi đồng bào Việt Nam cũng sẽ bị đánh thuế, bất kể rằng các tài sản cất giấu này không sinh lợi hay chỉ là để phòng hờ khi hữu sự.
HANOI -- Một công ty khách sạn Nhật Bản sẽ đầu tư lớn tại Việt Nam.
SAIGON -- So với các nước, tốc độ chạy tàu của VN hiện chỉ bằng 1/2 tốc độ chạy tàu của các nước phát triển với đường sắt thông thường. Đặc biệt, vào các dịp lễ tết, khi nhu cầu vận chuyển tăng đột biến thì giao thông đường sắt không thể đáp ứng do năng lực vận chuyển hạn chế.
SAIGON -- Theo tin báo Tuổi Trẻ, hội nghi đánh giá tình hình phát triển du lịch tỉnh Bình Thuận ngày 20-2 xác định sẽ phát triển TP Phan Thiết thành đô thị du lịch với trọng điểm là sẽ xây dựng khu du lịch Mũi Né – Hàm Tiến thành khu du lịch cấp quốc gia.
SAIGON -- Trong 6 ngày (từ 19 đến 24/2, tức từ ngày 10 đến 15 tháng giêng âm lịch), lễ hội Năm văn hóa - du lịch 2013 và kỷ niệm 277 năm Tao đàn Chiêu Anh Các (1736-2013) đã được tổ chức tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
SAIGON -- Vừa qua, báo Tuổi Trẻ đưa tin theo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP. Sài Gòn, lượng khách quốc tế đến Sài Gòn trong dịp Tết Quý Tỵ 2013 ước tăng khoảng 8% so với cùng kỳ 2012.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.