Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/12/200300:00:00(Xem: 13812)
XUẤT CẢNG THỦY SẢN VN TĂNG 11%
HÀ NỘI - Bộ ngư nghiệp cho biết xuất cảng thủy hải sản của VN năm 2003 thu ước lượng 2 tỉ 240 triệu MK, tăng gần 11% so với năm trước. Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng ngư nghiệp đạt 2 triệu 600,000 tấn, tăng gần 8%, gồm 1 triệu 100,000 tấn là tôm cá nuôi. Tôm đông lạnh tiếp tục là mặt hàng xuất cảng quan trọng với 123,000 tấn, tăng 7%, cá cac loại 149,000 tấn (tăng 12.6%) - cac thủy sản khac 163,000 tấn (tăng 18.5%). Riêng mực khô giảm 45%, chỉ còn 10,000 tấn.

CÔNG AN BẮT 1 VIỆT KIỀU THEO YÊU CẦU CỦA TÒA ÁN MỸ
SÀI GÒN- Theo TTXVN, chiều ngày 23-12-2003, Công an đã bắt giữ một công dân Mỹ gốc Việt tên là Vann Le tại trụ sở một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện thoại, viễn thông ở quận 2, Sài Gòn. TTXVN cho biết: Vann Le, sinh năm 1970, hiện cư ngụ tại Los Angeles (Mỹ), bị công an bắt theo đề nghị của tòa án Northern Mariana Islands của Mỹ vì những hành vi phạm tội nguy hiểm mà người này gây ra trên đất Mỹ như cướp nhà băng, giết người và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi gây án ở Mỹ, Vann Le đã bỏ trốn và khoảng giữa năm 2003, về Việt Nam trong vai một thương gia với cái tên Bùi Quang Khải.

HÀ NỘI: BẮT BĂNG XÃ HỘI ĐEN TỐNG TIỀN 2 CÔNG TY XÂY CẤT
HÀ NỘI- Theo Tin Nhanh VN, ngày 22-12-2003, Công an Hà Nội đã bắt và khởi tố 1 băng xã hộì đen gồm 5 người về tội tống tiền 2 doanh nghiệp ngành xây dựng. Băng xã hội đen này đã cầm đầu một nhóm người ở xã Vân Nội và Hải Bối ( huyện Đông Anh, Hà Nội) thường tìm cách sinh sự, vòi tiền, cản trở hoạt động của hai công ty đang xây dựng nạo vét hệ thống thủy lợi sông Thiếp tại địa bàn nói trên. Dự án thủy lợi sông Thiếp do Công ty thương mại và phát triển Thanh Hùng và doanh nghiệp tư nhân Hoàng Văn Tuấn triển khai thực hiện từ giữa tháng 10/2003.

HANOI -- Bản tin từ thông tấn nhà nước TTXVN cho biết, vào Tết Âm lịch sắp tới, công chức, viên chức sẽ được nghỉ 9 ngày.
SAIGON (VB) -- Kinh tế Việt Nam liên tục có dấu hiệu bi quan.
BEIJING/HANOI (VB) -- Nhà nước Trung Quốc xuất độc chiêu: trên hàng trăm triệu thông hành (passport) mới cấp cho công dân TQ, có in bản đồ TQ với lãnh hải gồm cả vùng chín-đoạn, nghĩa là bao gồm hầu hết vùng Biển Đông.
Mạng Dân Làm Báo cho biết 2 dân oan cao niên bị xô xát tới té xỉu, phải nhập viện cấp cứu.
HANOI -- Cảnh giác, cảnh giác... ngộ độc tại Việt Nam đã trở nên quá bình thường.
Tòa xử phúc thẩm của Việt Nam hôm thứ Tư, 21 tháng 11, đã giữ nguyên án tù 6 năm mà tòa sơ thẩm đã tuyên phạt blogger bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định.
Gần tới những ngày đầu năm dương lịch và âm lịch, nhiều ngân hàng VN bắt đầu mở chiến dịch mời gọi tiền Việt Kiều gửi về.
Tham nhũng nhất là ngành cảnh sát giao thông. Bản tin từ thông tấn nhà nước Vietnam+ nói rằng, “Bốn ngành và lĩnh vực tham nhũng phổ biến nhất là cảnh sát giao thông, quản lý đất đai, hải quan và xây dựng. Bên cạnh đó, bốn ngành ít tham nhũng nhất là bưu điện, báo chí, kho bạc và cảnh sát khu vực.”
Sách lược giaó dục là chìa khóa để đất nước phát triển. Đó là một trọng tâm suy nghĩ của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức.
Nhà nước Hà Nội đang dựng lên Vạn Lý Trường Thành về thông tin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.