Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

26/12/200300:00:00(Xem: 13703)
XUẤT CẢNG THỦY SẢN VN TĂNG 11%
HÀ NỘI - Bộ ngư nghiệp cho biết xuất cảng thủy hải sản của VN năm 2003 thu ước lượng 2 tỉ 240 triệu MK, tăng gần 11% so với năm trước. Theo thông tấn xã CSVN, sản lượng ngư nghiệp đạt 2 triệu 600,000 tấn, tăng gần 8%, gồm 1 triệu 100,000 tấn là tôm cá nuôi. Tôm đông lạnh tiếp tục là mặt hàng xuất cảng quan trọng với 123,000 tấn, tăng 7%, cá cac loại 149,000 tấn (tăng 12.6%) - cac thủy sản khac 163,000 tấn (tăng 18.5%). Riêng mực khô giảm 45%, chỉ còn 10,000 tấn.

CÔNG AN BẮT 1 VIỆT KIỀU THEO YÊU CẦU CỦA TÒA ÁN MỸ
SÀI GÒN- Theo TTXVN, chiều ngày 23-12-2003, Công an đã bắt giữ một công dân Mỹ gốc Việt tên là Vann Le tại trụ sở một công ty chuyên kinh doanh thiết bị điện thoại, viễn thông ở quận 2, Sài Gòn. TTXVN cho biết: Vann Le, sinh năm 1970, hiện cư ngụ tại Los Angeles (Mỹ), bị công an bắt theo đề nghị của tòa án Northern Mariana Islands của Mỹ vì những hành vi phạm tội nguy hiểm mà người này gây ra trên đất Mỹ như cướp nhà băng, giết người và tàng trữ vũ khí trái phép. Sau khi gây án ở Mỹ, Vann Le đã bỏ trốn và khoảng giữa năm 2003, về Việt Nam trong vai một thương gia với cái tên Bùi Quang Khải.

HÀ NỘI: BẮT BĂNG XÃ HỘI ĐEN TỐNG TIỀN 2 CÔNG TY XÂY CẤT
HÀ NỘI- Theo Tin Nhanh VN, ngày 22-12-2003, Công an Hà Nội đã bắt và khởi tố 1 băng xã hộì đen gồm 5 người về tội tống tiền 2 doanh nghiệp ngành xây dựng. Băng xã hội đen này đã cầm đầu một nhóm người ở xã Vân Nội và Hải Bối ( huyện Đông Anh, Hà Nội) thường tìm cách sinh sự, vòi tiền, cản trở hoạt động của hai công ty đang xây dựng nạo vét hệ thống thủy lợi sông Thiếp tại địa bàn nói trên. Dự án thủy lợi sông Thiếp do Công ty thương mại và phát triển Thanh Hùng và doanh nghiệp tư nhân Hoàng Văn Tuấn triển khai thực hiện từ giữa tháng 10/2003.

SAIGON (VB) -- Vào năm 2006 đã có một số nhà đầu tư (có cả người Mã Lai) đến xã Tam Thôn Hiệp, huyện Cần Giờ , xây nhà kiểu pháo đài không cửa nẻo, khởi đầu nghề nuôi chim yến trong nhà tại vùng đất biển này. Nhà nuôi yến ngày càng được xây lên thêm ở cả các xã khác, như: Bình Khánh, An Thới Đông, Lý Nhơn, Long Hòa, Cần Thạnh...
SAIGON (VB) -- Các thông tấn VN báo nguy hiện tượng đồ chơi giả gốc Trung Quốc có hại cho sức khỏe trẻ em.
SAIGON (VB) -- Gần đây, giá bưởi Năm Roi ở đồng bằng sông Cửu Long tăng cao kỷ lục.
Nhà dân chủ Lê Thanh Tùng bị kết án 5 năm tù, theo bản tin RFA hôm Thứ Sáu 10-8-2012.
Thầy Đinh Đăng Định, một người viết blog với một số bài viết đề cao dân chủ, đã bị “kết án 6 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước, một tội danh đã từng được khép cho nhiều nhà bất đồng chính kiến với chế độ Cộng sản Hà Nội từ trước tới nay,” theo tin RFI.
Ba ngày sau vụ câu lưu hàng chục người tham gia cuộc biểu tình tại Hà Nội chống Trung Quốc xâm lược Biển Đông, Ân xá Quốc tế (Amnesty International), vào hôm Thứ Ba 07/08/2012, đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam chấm dứt việc đàn áp quyền hội họp ôn hòa cũng như quyền tự do ngôn luận.
HANOI -- Có phải tình báo Trung Quốc đã gài được một người gốc Hoa ẩn giấu lý lịch hiện đang giữ chức Phó Thủ Tướng tại VN?
HANOI -- Mưa lũ lớn ở nhiều tỉnh thành Việt Nam, làm chết 6 người trong mấy ngày qua ở Miền Bắc. Nếu tính trọn thang 8-2012, tổng số người chết vì mưa lũ là 15 người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.