Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

22/06/200000:00:00(Xem: 6887)
LIÊN ÂU HÀNG THỨ 3 CẤP VIỆN VN
HÀ NỘI - Tính đến hết năm 99, tổng giá trị viện trợ phát triển cho VN của các nước hội viên Liên Hiệp Âu Châu là 2 tỉ 100 triệu đồng Euro, tăng 35% so với năm 98. Lượng tài trợ kể trên đưa Liên Hiệp Âu Châu vào hàng thứ 3 các nhà cấp viện cho VN. Cùng trong năm 99, tổng số tiền tài trợ đã giải ngân là 252 triệu đồng Euro.

7 BỘ ĐẺ 1 SỞ, CỨ CÃI NHAU VỀ TÊN GỌI
HÀ NỘI - 7 Bộ trong chính quyền CSVN tranh cãi chưa xong trong 6 tháng về tên gọi công ty mua bán nợ của các tổ chức tín dụng trong nước, mà nợ xấu chiếm trên 13%. Hệ thống tài chánh và ngân hàng của VN chưa từng có công ty mua bán nợ, mà hoạt động liên quan đến nhiều Bộ, và cần đến các giải pháp đồng bộ, nên là một vấn đề rất khó giải quyết. Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương CSVN Lê Đưc Thúy mong công ty mua bán nợ sớm ra đời để giải quyết nợ tồn đọng ở nhiều cơ sở tín dụng khắp nươc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổ chức của Người Khmer Krom hoạt động tại hải ngoại đang tìm cách đòi lại quyền tự trị cho Người Khmer Krom tại Việt Nam, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
MELBOURNE - Cơ sở nghiên cứu Breakthrough National Center for Climate Restoration (bản doanh Melbourne) báo động: 20 ngày nóng chết người hàng năm, hệ thống sinh thái sụp đổ, và trên 1 tỉ người di tản, sẽ là các hiện tượng thường trực của nguy cơ biến đổi khí hậu từ 2050.
Chỉ vài tháng trước đây nhà đấu tranh nhân quyền Nguyễn Quang Hồng Nhân và vợ đã bị Đức trục xuất về VN, thì nay người con gái của họ có nguy cơ cũng bị chính phủ Đức trục xuất về VN nữa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 4 tháng 6.
385 nạn nhân buôn người là người Việt Nam vẫn còn chưa được giải cứu tại các nước trên thế giới, theo bản tin của  đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 6.
SÀI GÒN -- 3 Việt kiều Mỹ đang bị tòa án CSVN phát lệnh truy nã vì liên quan đến vụ án buôn lậu xe hơi từ Mỹ vào VN, theo bản tin của báo mạng Người Lao Động cho biết hôm 4 tháng 6.
VIỆT NAM -- Chỉ trong 5 tháng đầu năm 2019 ngành xuất cảng rau quả của Việt Nam đã đạt tới 1.83 tỉ đô la, hay tăng 10.3% so với cùng kỳ năm trước, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 4 tháng 6.
Lần đầu tiên kể từ sau cuộc chiến tranh VN kết thúc vào cuối tháng 4 năm 1975, quân đội Mỹ đã huấn luyện cho phi công của Không Quân CSVN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 3 tháng 6.
THUẬN AN, Bình Dương - Nhiều hãng gia công đặt xưởng sản xuất trong tỉnh Bình Dương, không xa cảng container Cát Lái.
Lần đầu CSVN mua thiết bị quân sự là 6 chiếc máy bay trinh thám trị giá 10 triệu đô, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 6.
HÀ NỘI -- Nguyên Thứ Trưởng Bộ Quốc Phòng CSVN Nguyễn Văn Hiến bị lên danh sách đề nghị Đảng kỷ luật vì sử dụng đất quốc phòng sai trái, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 4 tháng 6.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.