Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

22/06/200000:00:00(Xem: 7021)
LIÊN ÂU HÀNG THỨ 3 CẤP VIỆN VN
HÀ NỘI - Tính đến hết năm 99, tổng giá trị viện trợ phát triển cho VN của các nước hội viên Liên Hiệp Âu Châu là 2 tỉ 100 triệu đồng Euro, tăng 35% so với năm 98. Lượng tài trợ kể trên đưa Liên Hiệp Âu Châu vào hàng thứ 3 các nhà cấp viện cho VN. Cùng trong năm 99, tổng số tiền tài trợ đã giải ngân là 252 triệu đồng Euro.

7 BỘ ĐẺ 1 SỞ, CỨ CÃI NHAU VỀ TÊN GỌI
HÀ NỘI - 7 Bộ trong chính quyền CSVN tranh cãi chưa xong trong 6 tháng về tên gọi công ty mua bán nợ của các tổ chức tín dụng trong nước, mà nợ xấu chiếm trên 13%. Hệ thống tài chánh và ngân hàng của VN chưa từng có công ty mua bán nợ, mà hoạt động liên quan đến nhiều Bộ, và cần đến các giải pháp đồng bộ, nên là một vấn đề rất khó giải quyết. Thống Đốc Ngân Hàng Trung Ương CSVN Lê Đưc Thúy mong công ty mua bán nợ sớm ra đời để giải quyết nợ tồn đọng ở nhiều cơ sở tín dụng khắp nươc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Một nữ Việt kiều về nước quậy tưng bừng, khi lộ chuyện đã bỏ trốn. Hai báo Tin Tức VN/Sức Khỏe Cộng Đồng có bản tin nhan đề “Truy nã bà trùm nhập lậu siêu xe” hôm 2 tháng 7/2018 cho biết rằng nữ Việt kiều đóng vai Việt kiều hồi hương đã mang siêu xe về VN nhập lậu.
Trong khi các dự án BOT (viết tắt của tiếng Anh ‘Build-Operate-Transfer’, có nghĩa: xây dựng-vận hành-chuyển giao) đường bộ còn nhiều bất cập và chưa thể giải quyết triệt để thì các dự án BOT đường thủy lại được thực hiện ở các tuyến sông độc đạo rồi thu phí, theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn online (TBKTSG).
HANOI -- Việt Nam sẽ tăng thêm 240.000 người nghèo nếu tăng thuế VAT... Đó là lời báo động từ các chuye6ng ia kinh tế.
HANOI -- Doanh nghiệp Việt Nam rủ nhau chết ào ạt... Cán bộ thanh minh thanh nga rằng công ty sụp tiệm là bình thường... Tuy nhiên, ai cũng lo ngại vì sức tiềm tàng không bao nhiêu và hễ mất sức, hễ phá sản là công ty VN khó trở lại làm việc. Trong khi công ty quốc tế phá sản, là có kể hoạch trở lại bình thường.
SAIGON -- Việt kiều rủ nhau bơm tiền về Việt Nam ào ạt... Riêng tại Sài Gòn, kiều hối bơm về trong 6 tháng đầu năm tăng hơn 19%... Trong đó 60% là từ Việt Kiều Mỹ gửi về.
Mùa hè là mùa chín rộ của những loại trái cây ngon, như: chôm chôm, bơ, sầu riêng, măng cụt, mít… Đây cũng là thời gian thích hợp nhất cho các gia đình, nhóm bạn bè tới thăm những vườn trái cây ở tỉnh Đồng Nai, nhất là vùng Long Khánh, để khám phá, ăn trái cây thỏa thích mà chi phí lại rất rẻ, theo trang web Dân Việt (www.http://danviet.vn).
Ở một quận ven phía tây nam Sài Gòn, lâu nay có một khu chợ giá rẻ dành cho công nhân, người lao động nhập cư, được nhiều người gọi là “chợ 5,000 đồng”. Ở cái chợ khá đăc biệt này, người bán không dùng cân, người mua không trả giá, theo Thanh Niên (TNO).
SAIGON -- Bản tin VOA kể rằng Quan chức gốc Việt cao cấp nhất của chính phủ Hoa Kỳ vừa thăm Việt Nam.
SAIGON -- Bất tuân luật an ninh mạng... Đó là lời kêu gọi mới từ nhiều nhà hoạt động, và cả các chuyên gia kinh tế.
HANOI -- Du khách tới Việt Nam tăng vọt... tuy nhiên, du khách Trung Quốc cũng là một nan đề nhức nhối, theo nhiều bản tin, và du khách TQ sử dụng cách trả tiền điện tử theo cách chuyển tiền về Hoa Lục.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.