Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

29/06/200200:00:00(Xem: 4946)
* VN Trúng Mùa Vụ Lúa Đông Xuân

HÀ NỘI - Mặc dù thời tiết không hoàn toàn thuận lợi trong nửa năm qua, vụ đông xuân đạt sản lượng 16 triệu 150,000 tấn, hơn năm ngoái 700,000 tấn, năng suất trung bình 5 tấn/hecta, cao hơn vụ trước 0.24 tấn/hecta. Nam Định là tỉnh có năng suất cao nhất miền bắc, đạt 6.8 tấn/hecta. Diện tich vụ đông xuân vừa qua chiếm diện tich 3 triệu hécta, kém năm ngoái 24,000 hecta. Sản lượng vụ đông xuân tăng là nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ và hệ thống kênh mương tốt hơn.

* VN-Miên Tiếp Tân 35 Năm Bang Giao

HÀ NỘI - Tối thứ năm, Bộ Ngoại Giao CSVN tổ chức tiếp tân kỉ niệm 35 năm thiết lập bang giao Việt-Miên. Nhân dịp này, Ngoại Trưởng Nguyễn dy Niên ca ngợi sự phát triển các mối giao hảo đa diện VN - Cambodia trong thời gian qua, và trong thế kỉ 21 noi theo tinh thần "hợp tác láng giềng, tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết duy trì ổn định lâu dài". Đại sứ Var Sim Samreth đã nói tới sự giúp đỡ của VN trong quá khứ, lật đổ chế độ Khmer Đỏ diệt chủng, đưa Cambodia vào tổ chức ASEAN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo Báo Đầu Tư, tính đến cuối 2018, tổng tài sản của Công ty CP Xi măng Công Thanh là 13,525 tỷ đồng, nợ phải trả là 14,911 tỷ và vốn chủ sở hữu âm 1,387 tỷ đồng.
Theo Dân Trí, giả mạo thuốc cổ truyền, trộn tân dược vào thuốc cổ truyền là thực tế đang khiến nhiều bệnh nhân “gặp họa” trong khi sử dụng. Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử phạt nghiêm sai phạm.
Theo Dân Trí, Bộ trưởng Tài chính CSVN Đinh Tiến Dũng kêu khó khi đối phó với việc gian lận trong chuyển giá, được doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thực hiện ở khâu đầu tư, trong khi cơ quan thuế mới kiểm tra được ở khâu sản xuất, kinh doanh.
Quốc Hội Hoa Kỳ đã tổ chức Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam vào ngày 9 tháng 5 năm 2019 tại Thượng Viện, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
2 Facebookers Vũ Thị Dung và Nguyễn Thị Ngọc Sương đã bị tòa án CSVN tại Đồng Nai kết án tù 11 năm vào ngày 10 tháng 5, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
HÀ NỘI -- Chính quyền CSVN đã đẩy nhà đấu tranh Lê Anh Hùng vào bệnh viện tâm thần nói rằng ông này bị tâm thần mà thực chất là để trả đũa việc ông Hùng gửi đơn tố cáo nhiều quan chức, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
ĐÀ NẴNG -- Bãi biển Đà Nẵng chứng kiến cá chết hàng loạt tấp vào bờ, theo bản tin của Đài RFA cho biết hôm Thứ Sáu.
HANOI (Reuters) - Tình hình sức khỏe của Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN Nguyễn Phú Trọng ra sao, cho đến nay người dân cả nước vẫn không hay biết gì ngoài một vài giải thích chung chung mơ hồ của các quan chức, chính vì vậy, các hãng thông tấn quốc tế đã tìm cách tiếp cận các nguồn tin để công bố cho cộng đồng thế giới biết mà trong đó là bản tin của hãng thông tấn Anh Reuters hôm 9 tháng 5 nói về sức khỏe ông Trọng như sau.
SÀI GÒN -- Trong vòng 6 năm nữa có tới 44,000 hộ gia đình tại thành phố Sài Gòn sẽ bị ảnh hưởng vì phải di dời theo hơn 500 dự án xây dựng hạ tầng cơ sở từ nay tới đó, theo bản tin của Báo Xây Dựng cho biết hôm 9 tháng 5.
Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế của Hoa Kỳ đã công bố báo cáo thường niên năm 2019 tố cáo chính quyền CSVN vẫn đàn áp tự do tôn giáo làm cho Hà Nội nổi giận bào chữa, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 9 tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.