Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 5917)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc sát ngày Hội Nghị thượng đỉnh APEC diễn ra tại Đà Nẵng, Việt Nam, 17 tổ chức bảo vệ nhân quyền và đảng phái trong và ngoài nước đã gửi thư cho các lãnh đạo thế giới kêu gọi đừng quên chuyện chính quyền CSVN đàn áp nhân quyền, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 7 tháng 11.
Công ty an ninh mạng Volexity cho biết rằng tin tặc từ VN đã tấn công trang mạng của ASEAN, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm Thứ Ba.
Trung Cộng dường như không bao giờ từ bỏ tham vọng xâm chiếm biển đảo trên Biển Đông mà cụ thể nhất là họ đang cho chạy thử chiếc tàu nạo nét biển lớn nhất Châu Á, làm cho các nước trong vùng có tranh chấp chủ quyền lo ngại, theo bản tin Đài VOA cho biết hôm Thứ Ba.
Tin cập nhật hôm Thứ Ba từ trong nước qua trang mạng Zing.vn cho biết hiện có tới 89 người thiệt mạng và 18 người mất tích do vụ mưa bão vừa rồi tại Miền Trung Việt Nam. Bản tin Zing.vn viết rằng, “Thống kê mới nhất của Uỷ ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn cho thấy số người chết lên tới 89, 18 người mất tích và 174 người bị thương.
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ đến Đà Nẵng, Việt Nam để dự họp thượng đỉnh Diên Đàn Hợp Tác Kinh Tế Á Châu Thái Bình Dương (APEC) vào ngày 11 tháng 11. Nơi mà ông Trump sẽ họp với các lãnh đạo thế giới như TT Nga Putin, Chủ Tịch TQ Tập Cận Bình tại Khách Sạn 5 sao InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.
Nhiều đaị học đang buộc sinh viên nghỉ ào ạt, vì lý do học kém. Bản tin VnExpress kể về: 800 sinh viên bị thôi học mỗi năm ở Đại học Bách khoa Hà Nội. Hiệu phó Trần Văn Tớp khẳng định trường tiếp tục đào thải những sinh viên không nghiêm túc, không nỗ lực học tập.
Vậy là xóa sổ hộ khẩu... Tuy nhiên, vẫn có cách khác để an ninh kiểm soát ngườid ân. Bản tin VietnamNet kể rằng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành Nghị quyết 112/NQ-CP về việc bỏ qui định về hộ khẩu và CMND.
Tham nhũng là chuyện tất nhiên trong guồng máy CSVN. Báo Pháp Luật ghi lời ĐB Nguyễn Mai Bộ: “Khi đã bỏ tiền chạy chức, chạy quyền thì nếu được giao quyền, cán bộ ấy sẽ tính bài thu lại bằng cách tham nhũng...”
Bão Damrey, trận bão thứ 12 năm nay tại Vietnam, gây ngập lụt tại miền trung, để lại ít nhất 49 người chết, 64 người bị thương và 27 người mất tích chỉ vài ngày trước khi hội nghị thượng đỉnh APEC quy tụ 21 nền kinh tế họp tại Đà Nẵng.
Từ ngày 1 đến ngày 15/6/2017, Vietjet Air đứng đầu về hãng hàng không có tỷ lệ chậm hay hủy chuyến. Hãng này đã chậm hay hủy tới 435 chuyến trên tổng số 1,094 chuyến (chiếm tỷ lệ tới 39.8%).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.