Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 5999)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin RFI viết rằng hôm 24/08/2017, Viện Công tố Đức thông báo là một nghi can người Việt trong vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ở Berlin đã bị tạm giam tại Đức sau khi được dẫn độ từ Cộng hòa Séc.
HANOI -- Tại Thanh Hóa, hàng trăm người chặn đường vào công trường khai thác đá ô nhiễm, theo tin từ báo VnExpress.
BERLIN - Cơ quan di trú và tị nạn của chính quyền liên bang Đức (tên tắt BAMF) đang điều tra để biết có phải 1 nhân viên của họ có liên quan với vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trong tháng qua
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng theo đơn của bà T., vì muốn vào biên chế nên bà đã quan hệ tình cảm với ông H. và cho ông quay clip. Sau khi bà đòi chia tay,
HANOI -- Văn nghệ sĩ cung đình sẽ được ưu đãi... trong khi đó, văn chương đồng tính sẽ được giảng dạy trong nhà trường. Có một điều kiện được nhắc lại:
Sáng ngày 23/8, gần 20 công nhân tập trung trước cổng Công ty Cổ phần 474 (thuộc Tổng công ty Xây dựng công trình Giao thông 4) phản đối việc bị nợ lương và tiền BHXH trong nhiều tháng liền.
Chính quyền CSVN nói họ đã chi trả tới 95% số tiền dùng để bồi thường thiệt hại gây ra bởi thảm họa Formosa tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình,
Miền Bắc Việt Nam và miền Nam Trung Quốc đang hứng chịu một trận bão số sáu trút nước như thác sẽ làm cho Hà Nội có nguy cơ ngập lụt nặng,
Tổ chức quan sát vi phạm nhân quyền trên thế giới là Ân Xá Quốc Tế đã đòi nhà cầm quyền CSVN trả tự do ngay cho nhà tranh đấu Nguyễn Bắc Truyển vì sợ ông này bị tra tấn,
Việt Nam là thế giới của thiên đường... nơi đó, ông Hồ đã từng cam kết đưa tới “độc lập, tự do, hạnh phúc”... thế là dân đói nghèo, mất tự do, nhưng vẫn xây lăng, để ông trên bàn thờ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.