Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6184)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trung Quốc đã giở nhiều thủ đoạn để xâm chiếm Biển Đông mà cụ thể là một mặt họ thúc các nước có tranh chấp ở Biển Đông đàm phán song phương để tìm cách mua chuộc hoặc áp chế,
Sau 42 năm chiến tranh kết thúc mà Việt Nam vẫn còn bom mìn nằm rải rác đâu đó khắp nước khiến cho hơn 40,000 người đã chết kể từ năm 1975 đến nay,
Chính quyền sở tại của Quần Đảo Solomon đã bắt giữ 3 tàu đánh cá và 43 ngư dân Việt Nam vì đánh bắt cá trong vùng biển của quần đảo này, theo bản tin của Đài BBC cho biết hôm Thứ Ba.
Bản tin BBC cho biết ba phóng viên, trong đó có trưởng đại diện văn phòng báo Kinh doanh và Pháp luật ở Hải Phòng, vừa bị bắt hôm 24/3 vì hành vi "lợi dụng danh nghĩa nhà báo để cưỡng đoạt tiền của nhân dân".
Bản tin RFA ghi rằng tình hình kêu gọi ký tên vào thỉnh nguyện thư kiến nghị giải quyết thảm họa môi trường Formosa tính đến ngày 27 tháng 3 thu thập được hơn 61 ngàn chữ ký.
hai chủng sinh Việt Nam là thầy Antôn Vũ Đình Minh và thầy Antôn Nguyễn Trung Kiên - thuộc chương trình đào tạo linh mục liên giáo phận Vinh và Louisville được thành lập cách nay gần 5 năm
Nhà chức trách tỉnh Miyagi, Đông Bắc Nhật Bản, bắt đầu tiêu hủy khoảng 220.000 con gà tại một trại chăn nuôi, sau khi phát hiện ra virus cúm gia cầm trong các gia cầm đã chết.
HÀ NỘI - Thủ Tướng Lý Hiển Long và Thủ Tướng Nguyễn xuân Phúc chứng kiến lễ ký 6 thỏa ước hợp tác kinh tế và mậu dịch song phương hôm Thứ Sáu,
Ngày 24.3, khoảng 350 công nhân (CN) đang làm việc tại Cty TNHH Green Apparel Việt Nam (100% vốn Hàn Quốc, trụ sở số 554, đường Lê Văn Khương, quận 12, TP.SG)
Bản tin RFA ghi rằng Facebooker Đăng Solomon, tên thật Nguyễn Hữu Đăng, sinh năm 1980, bị Cơ quan An ninh Điều tra Quận 12, thành phố Sài Gònbắt khẩn cấp và khám xét nơi ở vào ngày 24/3
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.