Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6316)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Từ xa xưa, người Sài Gòn đã có câu nói: “Ăn quận 5, nằm quận 3, xa hoa quận 1, cướp giật quận 4”, cho thấy ở thành phố này, nét đặc trưng của quận 5,
Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai cho biết tính đến rạng sáng 16-12, đợt mưa lũ tại miền Trung từ 12-12 đã làm 7 người chết, 2 người mất tích.
Bản tin VOA ghi rằng vào hôm 16/12, Tòa án tỉnh Thái Bình đã tuyên án Cựu trung tá Quân đội Nhân dân Việt Nam Trần Anh Kim 13 năm tù giam và ông Lê Thanh Tùng 12 năm tù giam về tội “
Donald Trump có thể 'sẽ tới Việt Nam năm 2017'... Bản tin BBC ghi rằng Ông Donald Trump được trông đợi sẽ đến Việt Nam vào tháng 11/2017 để tham dự Hội nghị APEC.
Bản tin VOA ghi rằng theo tin từ Tòa Đại sứ Hoa Kỳ tại Hà Nội, tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Mustin (DDG 89) lớp Arleigh Burke hôm Thứ Năm,
HANOI -- Bản tin nhà nước TTXVN cho biết rằng vào ngày 14/12, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Donald Trump.
BEIJING - TT đắc cử nhận điện thoại chúc mừng từ TT Taiwan và nói chuyện với bà – hôm Thứ Hai, Trung Cộng tỏ ý quan ngại nghiêm trọng với phát biểu của tân TT Trump về nguyên tắc “Một Trung Hoa”.
Báo Người Lao Động hôm 14/12/2016 cho biết vào ngày 14-12, hàng trăm người dân quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng đã bao vây nhà máy thép của Công ty CP Thép Dana
Bản tin nói rằng, tù nhân chính trị Nguyễn Đình Ngọc, thường được biết đến dưới tên blogger Nguyễn Ngọc Già bị hành hạ trong tù do thẳng thắn đấu tranh với cán bộ trại giam.
Báo Người Lao Động hôm 14/12/2016 cho biết rằng mưa to trên diện rộng cùng với việc nhiều thủy điện xả lũ khiến các tỉnh Trung Bộ, Nam Trung Bộ tiếp tục ngập nặng; làm ít nhất 2 người chết, 3 người bị thương
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.