Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6378)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vì bất bình trước vụ chính quyền Cộng Sản Việt Nam bắt bỏ tù Luật Sư Nguyễn Văn Đài, cho nên 73 dân biểu của 14 quốc gia trên khắp thế giới
Bản tin RFA kể rằng, “Sáng sớm hôm nay, 25 tháng 10, hàng trăm công an, bộ đội tiến hành cưỡng chế khu nghĩa địa Giải Phướn ở Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Chuyện nhà máy Formosa xả độc chất phá hoại môi trường và gây thiệt hại kinh tế và đời sống của người dân vẫn chưa yên,
Bản tin RFI viết rằng, “Lời lẽ «bốc đồng» và cuộc chiến chống tội phạm đẫm máu của tổng thống Philippines làm thế giới ngày càng quan ngại.
Bản tin VOA viết rằng, “Nhiều người Việt trong và ngoài nước cực lực phản đối vụ bắt giữ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (tức blogger Mẹ Nấm) cùng ký tên lên tiếng đòi phóng thích nhà hoạt động này.
Bản tin RFA viết rằng, “Ba người chết, 15 người bị thương trong vụ nổ súng do mâu thuẫn về tranh chấp đất đai giữa người dân với công ty Long Sơn ở Dak Nông xảy ra ngày hôm nay.
ĐỒNG NAI, VN -- Có tới 600 người cai nghiện tại Trung Tâm Cai Nghiện Đồng nai đã trốn trại sau cuộc đập phá vào ngày 23 tháng 10, theo bản tin của trang mạng Dân Làm Báo cho biết hôm Thứ Ba.
Tuần qua, trên 45 thành viên Nghĩa Sinh kỳ cựu thuộc lớp tuổi U50, U60 và U70 của Phương đoàn Nghĩa Sinh Phước Tuy, Sài Gòn và Phan Thiết đã về thành phố Vũng Tàu để tham dự 2 ngày trại họp bạn, 8 và 9 tháng 10, nhân kỷ niệm 47 năm phục vụ cộng đồng và công tác xã hội.
SAIGON -- Tuyến đường Phan Xích Long (Phú Nhuận, sát khu vực Quận 1) hiện đang tràn ngập các thương hiệu ẩm thực (F&B) lớn của nước ngoài hay thuần Việt.
Ông Trương Đức Hải, tổng giám đốc Công ty du lịch Hòn Ngọc Viễn Đông, phân tích dạng du lịch theo đoàn xe ô tô tự lái (caravan) thường rất khó kiểm soát,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.