Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6523)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong những người bị khủng bố gần đây có nhà thơ Hoàng Hưng, một trong những người chủ xướng Văn Đoàn Độc Lập...
Báo Tuổi Trẻ ghi rằng VN có tổng nợ vay 2,7 triệu tỉ đồng (tương đương 121,2 tỷ USD) và với mức lãi suất vay như hiện nay, trong 10 năm tới nợ công của VN sẽ tăng gấp đôi.
Hội đồng Liên tôn Việt Nam quốc nội vừa phổ biến “Bản lên tiếng ủng hộ các đồng bào biểu tình vì môi trường và phản đối nhà cầm quyền đàn áp các công dân yêu nước.”
Hành xử theo kiểu vừa cướp vừa la làng, chính quyền Trung Cộng bạo miệng tuyên bố rằng Đảo Scarborough tức Hoàng Nham không phải thuộc chủ quyền của Phi Luật Tân,
Bản tin của Đài VOA viết rằng, “Cá chết với số lượng nhiều bất thường hôm 17/5 trên kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè ở Sài Gòn, trong khi Bí thư Đinh La Thăng tuyên bố “không chấp nhận lợi dụng cá chết để kích động, gây rối”.
Nhà bất đồng chính kiến Trần Huỳnh Duy Thức bị CSVN bỏ tù 7 năm nay vừa tuyên bố sẽ tuyệt thực cho đến chết để chống lại sự cưỡng ép của chính quyền để đưa ông đi Mỹ,
Câu trả lời này đưa ra sau khi loanh quanh nhiều vòng... và không thây1ý nhà khoa học nào xác minh về tin do Thú y đưa ra.
SAIGON -- Việc khách Trung Quốc tới Việt Nam tăng đột biến, đặc biệt là tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, gây ra tình trạng "cháy" phòng tại nhiều khách sạn là một hiện tượng hiếm gặp.
SAIGON -- Theo số liệu của Bộ Công thương, sản xuất bia của Việt Nam trong bốn tháng qua vẫn tăng gần 6% dù một số ngành khác gặp khó khăn, tồn kho tăng cao, tin của Tuổi Trẻ (TTO).
SAIGON -- Dù gần đây đã xuất hiện vài cơn mưa "giải nhiệt" vào buổi chiều nhưng thời tiết ở Sài Gòn vẫn còn nắng nóng trở trước khi mùa mưa bắt đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.