Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6793)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin ghi rằng, theo Báo cáo mới nhất của Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ), 9 tháng đầu năm 2015 đã phát hiện 4 vụ việc,
Trong khi đó, bản tin Dân Làm Báo ghi lời linh mục Lê Ngọc Thanh cho biết công an dùng bạo lực giải tán người biểu tình, làm một số người đổ máu.
BEIJING - 2 ngày công du Vietnam tuần này của chủ tịch Tập Cận Bình là chuyến xuất ngoại đầu tiên đến 1 quốc gia Đông Nam Á của ông Tập ở vai trò lãnh tụ đảng và nguyên thủ
KUALA LUMPUR - Hoa Kỳ và các đồng minh vận động để thông cáo chung kết thúc hội nghị bộ trưởng quốc phòng ASEAN nêu quan ngại về tranh chấp tại Biển Đông
HANOI -- Chuyện lạ: một tờ báo Hà Nội chọc quê Tổng Thống Barack Obama, cho là “chụp giựt” không nhanh bằng Tập Cận Bình.
“Sáng sớm hôm nay 5-11-2015, một toán đông cả chục tên côn an trẻ, mặc thường phục, chặn trước cưa không cho ra khỏi nhà. Không nói lý do gì và lệnh từ đâu.”
Vào tháng 10/2015 vừa qua, Nhà văn Tưởng Năng Tiến (thành viên HĐQT ViDan Foundation) đã trở lại Cambodia để thăm viếng các trường lớp và học sinh thuộc chương trình bảo trợ giáo dục của Hiệp Hội.
Cuộc tuần thám tuần qua của khu trục hạm USS Lassen cách đảo nhân tạo của Trung Quốc dưới 12 hải lý gây bực bội Beijing và đưa tới phản ứng cảnh cáo.
Trung Cộng là kẻ thù xâm lược đất nước ta cả vùng trời, vùng biển, hải đảo lẫn đất liền.Ngoài ra chúng còn gây chiến tranh ở biên giới, giết hại ngư dân, đầu độc thực phẩm
HANOI -- Tập Cận Bình sắp tới thăm Việt Nam. Nhiều tổ chức xã hội dân sự và những người quan tâm về biển đảo đã cùng phổ biến một bản Tuyên Bố Về Chuyến Thăm VN của Tập Cận Bình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.