Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 6853)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Ngân Hàng Thế Giới nhức đầu với chính phủ Hà Nội, và than trời rằng Việt Nam là mô hình kỳ lạ nhất thế giới vì là quốc gia… không chịu phát triển.
SAIGON -- Đà Nẵng báo động: các giảng viên Đại Học rủ nhau rời bỏ thiên đường xã hội chủ nghĩa...
Bản tin RFA ghi rằng, mục sư quản nhiệm Hội Thánh Chuồng Bò Dương Kim Khải hôm Thứ Hai mãn án 5 năm tù về nhà.
SAIGON -- Nhiều công nhân Đà Nẵng đã biểu tình, kéo tới kêu cứu ở Thành Ủy Đà Nẵng. Hai báo Thanh Niên và Người Lao động tường thuậtd ị biệt nhau.
Theo các chuyên gia, khách Việt vào mua tranh tại các gallery (phòng tranh) ở VN vẫn còn hiếm.
GS-TS Lưu Trần Tiêu, chủ tịch Hội đồng di sản văn hóa quốc gia, cho rằng hệ thống thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế quả thật là một hình thức “lưu trữ” và “xuất bản” tư liệu hiếm có,
Như trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, một chị bán mận tím trên một chiếc xe đẩy đã rao "Mận Hà Nội, trái to, ngon ngọt giá chỉ 20,000 đồng một kg đây”.
SAIGON -- Được đón nhận với nhiều kỳ vọng nhưng điện gió VN hiện đang gặp khó khăn lớn về đầu ra bởi giá bán điện bị quy định thuộc vào mức thấp nhất thế giới, theo Thanh Niên (TNO).
SAIGON -- Con số GDP của một nền kinh tế là tổng sản lượng quôc dân. Thước đo kinh tế người dân là lấy số đô GDP chi cho mỗi đầu người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.