Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 7018)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Vừa qua, Hội chợ triển lãm “Tôn vinh hàng Việt” năm 2015 (từ ngày 19 đến 23/6) tại Trung tâm Triển lãm và hội chợ Tân Bình (Q.Tân Bình, Sài Gòn) đã thu hút 400 gian hàng của 220 doanh nghiệp
SAIGON -- Sau hai năm sáng lập và duy trì Book Sale (một trang mua bán và trao đổi sách cũ) với nhiều hoạt động như offline hàng tháng, đấu giá sách…,
SAIGON -- Vào ngày tết Đoan Ngọ mùng Năm tháng Năm (hay còn gọi là tết diệt sâu bọ, tết giữa năm), ở các chợ lớn, nhỏ tại Sài Gòn, ngay từ sáng sớm không khí mua bán đã rất rộn rịp.
SAIGON -- Vừa qua, số liệu từ Sở Xây dựng TP cho thấy hiện số nhà ven và trên kênh, rạch vùng Sài Gòn cần giải tỏa là hơn 17,000 căn,
BIỂN ĐÔNG -- Tình hình lại nóng bỏng: giàn khoan Trung Quốc lại vào Biển Đông, trong khi hai tuần nữa, Tổng Bí Thư CSVN Nguyễn Phú Trọng sẽ tới thăm Hoa kỳ.
SAIGON -- Cho rằng điều kiện làm việc không đảm bảo, chế độ phụ cấp không tương xứng… nên hàng trăm công nhân đã tổ chức đình công tại Quảng Ngãi.
BANGKOK -- Nhà nước Thái Lan đã bịt miệng những người Thượng Việt Nam đang đòi hỏi nhân quyền: Quân đội Thái Lan đã mở rộng vụ trấn át tự do truyền thông,
Bản tin dựa theo thống kê nhà nước, cho biết rằng Tây Bắc là vùng có chỉ số giá sinh hoạt theo không gian (SCOLI) cao nhất cả nước.
Giờ đây đang vang lại bên tai chúng ta lời của đương kim Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-Moon năm 2012: “Nhân Ngày Quốc tế hỗ trợ Nạn nhân của tra tấn này,
HANOI -- Đại sứ Mỹ Ted Osius hôm Thứ Năm 25-6-2015 đã tổ chức “sự kiện bàn tròn báo chí tại nhà riêng” của ông Đại sứ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.