Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 7714)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ĐÀ NẴNG – Một Việt kiều mua nhà ở Việt Nam, giao cho con giữ... ai ngờ đứa con giả giấy tờ và bán đứt căn nhà này.
SAIGON -- Thành phố Sài Gòn đang biến dạng rất nhiều... Thương xá Tax ở quận 1, nơi trung tâm Sài Gòn, sẽ phải phá sập để xây một dự án mới.
Nhà báo tự do Trương Minh Đức báo nguy rằng Công an Bình Dương liên tục sách nhiễu, khủng bố tinh thần gia đình của anh.
SAIGON -- Xưa nay, khi mua sắm hàng hóa các loại, người tiêu dùng vốn quen với việc “hàng mua rồi miễn đổi, trả lại” hoặc chỉ có một số ít ngày để được đổi/trả.
SAIGON -- Không ồn ào, ì xèo theo kiểu chợ trời, chợ chồm hổm… thông thường, thay vào đó là tiếng nhạc du dương,
SAIGON -- Là một trong số những đô thị lớn nhất nước, có mức sống cao nhưng hiện Sài Gòn vẫn còn khoảng 38,000 trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng.
SAIGON -- Ăn chay vào dịp lễ Vu Lan, Rằm tháng 7 hay Mùa báo hiếu có thể nói đã trở thành một nét văn hóa quen thuộc của rất nhiều người dân Sài Gòn.
Quyết định của Lào đã gây nên một làn sóng chống đối và phẫn nộ đối với các nhóm xã hội dân sự
Lời người phụ trách: Bài viết này được hoàn tất vào năm 2009 và cập nhật lần đầu vào cuối năm 2012. Cho đến bây giờ,
HANOI -- Tàu cá Lý Sơn bị người Trung Quốc cướp tài sản... Báo Người Lao Động cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.