Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 5193)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước CSVN, nói với các đảng viên trẻ rằng họ phải “trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân,”
Bi kịch vừa xảy ra tại Sài Gòn khi người cha giết con rồi tự sát trong phòng trọ ở quận Thủ Đức vào ngày 26 tháng 8
Việt Nam thu lợi từ xuất cảng xăng dầu trong 7 tháng đầu năm nay lên tới hơn 1 tỉ đô la, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết
Có vẻ chính phủ Hoa Kỳ đang có thái độ mạnh mẽ và dứt khoát hơn để bảo vệ quyền lợi của hãng dầu ExxonMobil
Có phải chính quyền CSVN chỉ đưa tàu chiến có trang bị phi đạn Quang Trung giả ra Bãi Tư Chính, theo nhận định của một vài nhà phân tích mà Đài Phát Thanh Quốc Tế Pháp Tiếng Việt (RFI) trong bản tin hôm 26 tháng 8 đã trích thuật cho biết.
Ngày 20 tháng 8 vừa qua, Huynh Trưởng Nghĩa Sinh (HTNS) đã được mời chia sẻ kinh nghiệm của thầy về cách thức tổ chức và điều hành các dự án Công Tác Xã Hội (CTXH) cho các đại diện cộng đồng gốc Châu Á tại Đại học Công lập Chicago.
Tòa nhà Lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt (Q.1 Sài Gòn), bị nghiêng 45 cm, đang bỏ trống và phong tỏa để chờ tháo dỡ, vừa phát ra nhiều tiếng động lớn khiến người dân ở xung quanh bất an
Trên đường Phan Xích Long (Phú Nhuận) có một số hàng quán trang trí mặt tiền với màu sắc, phong cách riêng của GrabFood.
HÀ NỘI - Việt Nam và Úc cùng lên tiếng phản đối các hoạt động của Trung Cộng tại Biển Đông 1 ngày sau khi Hoa Kỳ lên án Trung Cộng hành xử hù dọa tại vùng biển tranh chấp.
Từng đặt mục tiêu 'thành phố không ngủ', nhưng đến nay TP. Sài Gòn vẫn chỉ dừng lại ở vị trí một điểm trung chuyển, bởi các dịch vụ về đêm nghèo nàn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.