Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

30/11/200200:00:00(Xem: 5239)
MIỀN BẮC LẠNH KINH KHỦNG
HÀ NỘI - Đợt lạnh như cắt da mới đây tại miền bắc VN là lệ thường diễn ra theo chu kỳ tự nhiên từ 10 đến 12 năm, theo lời chuyên viên Nguyễn hữu Hải tại trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia nói với báo Lao Động. Hàng năm, VN có một đợt lạnh vào giữa hoặc cuối Tháng 12, không ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe con người và sản xuất nông nghiệp. Đợt lạnh gắt năm nay, ở 8 độ bách phân, sẽ không kéo dài. Tại các vùng núi cao, như thắng cảnh du lịch Sapa, nhiệt độ có thể hạ thấp tới 0 độ, và có thể có tuyết.

VỤ NĂM CAM: SẼ TRUY VÀI QUAN CAO HƠN THỨ TRƯỞNG"
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, ban chuyên án vụ Năm Cam sẽ tiến hành thủ tục truy tố thêm vài quan chức cao cấp hơn cả 3 thứ trưởng Bộ Công an vừa bị lột chức. Đó là ý kiến của thiếu tướng công an CSVN Lê Thành, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát/Bộ Công an CSVN khi trao đổi với báo chí. Theo lời Lê Thành thì liên quan đến vụ án Năm Cam, sẽ xử lý ''không chỉ là mấy ông thứ trưởng vừa rồi''. Viên thiếu tướng công an CSVN nhấn mạnh: "Tới đây có thể còn có những đối tượng giữ chức vụ cao hơn nữa sẽ bị truy tố. Tôi nghĩ rằng sẽ có vài vị nữa chứ không chỉ có mấy ông thứ trưởng như vừa rồi.”

SÀI GÒN: LẤY HỘ KHẨU, XIẾT GỌNG KỀM TẠM TRÚ
Theo báo Người Lao Động, Sài Gòn vừa hoàn chỉnh dự thảo quy chế về quản lý cư trú và lao động. Theo đó, người đến tạm trú tại TP SG phải có điều kiện: đủ 14 tuổi và có căn cước mà CSVN gọi là chứng minh nhân dân (CMND); từ 15 tuổi trở lên phải có giấy báo tạm vắng; có nơi ở hợp pháp... Chủ hộ, người phụ trách nhà tập thể, chủ nhà cho thuê lưu trú có trách nhiệm: khi có người đến cư trú phải khai báo thủ tục tạm trú theo quy định; không cho cư trú hoặc cho thuê nhà đối với những người từ 15 tuổi trở lên không có chứng minh nhân dân, giấy báo tạm vắng; dưới 18 tuổi không có giấy đồng ý của cha mẹ hoặc của người giám hộ; thông báo ngay cho cơ quan công an nếu nghi vấn về hoạt động phạm pháp của người cư trú...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo tin từ Việt Nam Thời Báo, trong chuyến thăm Nam Hàn Quốc vào ngày 20 tháng 6 năm 2019, phó thủ tướng CSVN Vương Đình Huệ đã tiếp xúc với lãnh đạo các tập đoàn, ngân hàng, công ty tài chính hàng đầu của Nam Hàn, bao gồm Tập đoàn Shinhan và Công ty Alliex tại thủ đô Seoul.
Ở Sài Gòn ngày nay, việc mua bán online kiểu order (đặt hàng) và ship (giao hàng) đã trở nên quá quen thuộc với mọi người.
Vừa qua, tại 3 hội chợ chuyên đề về nông nghiệp đồng loạt khai mạc tại TP Sài Gòn, chiếm số lượng lớn là nông sản tươi và chế biến tinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, theo báo Người Lao Động online (NLĐO).
SÀI GÒN -- Sài Gòn báo động sụt lún nền đất vì tình trạng khai thác nước ngầm vô tội vạ, theo bản tin của trang mạng Cafef.vn cho biết hôm 27 tháng 6.
Trời nắng nóng làm cho tình trạng cháy rừng tại nhiều tỉnh Miền Trung trở nên nguy hiểm đe dọa đến an toàn môi trường và cuộc sống dân cư mà cụ thể nhất là có thể bị cúp điện trên diện rộng, theo bản tin của VNExpress cho biết hôm 28 tháng 6.
SÀI GÒN -- Bản kết luận của thanh tra chính phủ CSVN về vụ tham nhũng đất đai tại Thủ Thiêm, Sài Gòn, đã không quy tội cho bất cứ cá nhân và cơ quan của nhà nước trong khi cũng bản đúc kết này nói rằng ngân sách nhà nước mất 8.700 tỉ đồng, theo bản tin của trang mạng Việt Nam Thời Báo cho biết hôm 28 tháng 6.
VIỆT NAM -- Ông Trump vừa tố VN lạm dụng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và gián tiếp dọa sẽ trừng phạt VN, thì thị trường chứng khoán VN đã rớt 1.7% điểm, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 28 tháng 6.
Cựu luật sư Trần Công Khải bị tòa án CSVN tại Sài Gòn kết án 8 năm tù giam vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin hôm 27 tháng 6 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOS0 cho biết.
Chính quyền CSVN một lần nữa nói họ không chấp nhận đa nguyên đa đảng, không cho người dân trọn quyền tự do bầu cử, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 27 tháng 6.
Không phải TT Trump tha cho VN trong cuộc chiến thương mại mà chưa tới lúc thì nay đã đến lúc VN bị ông Trump tố cáo là “kẻ lạm dụng” thương mại, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 26 tháng 6. Bản tin viết như sau.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.