Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

29/03/200300:00:00(Xem: 5896)
MIỀN NAM COI CHỪNG SẮP HẠN HÁN
SAIGON - Dự báo của đài khí tượng thủy văn cho biết : nhiệt độ trong tháng tới tại các tỉnh Nam Bộ cao hơn các năm trung bình từ 1 đến 2 độ bach phân.
Theo tin thông tấn xã CSVN, từ nay đến giữa Tháng Tư là giai đoạn nóng nhất trong năm.
Trong thời gian này, sẽ có mưa rải rác, nhưng tình hình khô hạn còn gay gắt.

Nhiệt độ ở tỉnh Bình Phước trong tháng Tư được dự báo là 38 hay 39 độ. Saigon, Bình Dương nóng 37 đến 38 độ, và tại đồng bằng sông Cửu Long từ 35 đến 37 độ.

CẦN THƠ: BẮT 7 CÁN BỘ CHÔM 8.3 TỈ ĐỒNG ĐỂ CHƠI CÁ ĐỘ
CẦN THƠ: Theo báo Lao Động, ngày 26-3-2003, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an CSVN tỉnh Cần Thơ đã tiến hành tống đạt quyết định khởi tố bị can tới 12 người có liên quan đến vụ chiếm đoạt tiền ngân sách xảy ra tại huyện Long Mỹ, gồm 7 cán bộ nhà nước CSVN và 5 chủ doanh nghiệp l

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhiều doanh nghiệp nhà nước hoạt động không hiệu quả. Hàng ngàn hecta đất cũng đang bị nhiều 'ông lớn' sử dụng lãng phí.
Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay giải thích: do anh em điều kiện khó khăn, thẻ lương thì vợ cầm, nên nhiều lúc người dân không lấy lại “tiền thừa” mà bồi dưỡng cho cán bộ!
Tăng sĩ Phật Giáo thuộc GHPGVNTN Thích Đồng Long đã bị công an bắt giam vì biểu tình đòi tự do tôn giáo tại VN, theo bản tin của  Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 5.
HÀ NỘI -- Lần đầu tiên chính quyền CSVN có thể cho phép thành lập công đoàn độc lập theo dự thảo Luật Lao Động đã được Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội CSVN công bố hôm Thứ Sáu, với nhiều ngờ vực từ quần chúng và các nhà quan sát, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 24 tháng 5.
Một người phụ nữ Việt 49 tuổi bị cáo buộc lừa gạt ít nhất 5 người để đưa cho bà hơn 5.4 triệu đô la để đầu tư vàng không có thật đã bị truy tố hôm Thứ Năm.
Quan chức CSVN đi đến đâu cũng bị cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại chống đối vì chế độ độc tài đảng trị toàn diện vẫn còn đàn áp những người bất đồng chính kiến và xâm phạm quyền tự do tôn giáo của người dân, mới đây là chuyện ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc bị bà con đồng hương tại Na Uy dàn chào biểu tình chống đối, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ cho biết hôm 24 tháng 5.
"Đã có khá nhiều người sử dụng Facebook đăng tải những ý kiến phản biện ôn hoà với chính quyền Việt Nam bị chặn bài, chặn chia sẻ, delete (xóa) bài, và khoá tài khoản tạm thời hay vĩnh viễn chỉ vì những "report" (báo cáo) tuỳ tiện.
Cá nhân và tổ chức TQ nào có dính vào các hoạt động phi pháp và nguy hiểm ở Biển Đông đều bị liệt vào đối tượng trừng phạt của một dự luật được đề ra bởi Thượng Viện Mỹ hôm 23 tháng 5, theo bản tin của Đài  Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Năm.
Nhiều tu nhân lương tâm tại Việt Nam đang khởi sự đợt tuyệt thực tập thể trong tù để chống lại việc nhà tu CSVN đánh đập và biệt giam từ nhân Nguyễn Văn Hóa, theo bản tin hôm 23 tháng 5 của Đài RFA cho biết.
Tình hình Biển Đông ngày càng căng thẳng trong khi Trung Cộng cứ từng bước thực hiện kế hoạch tằm ăn dâu để xâm chiếm Biển Đông mà hành động cụ thể là việc TC tổ chức đua thuyền buồm tại Hoàng Sa làm chính quyền CSVN phải lên tiếng phản đối, theo bản tin hôm 23 tháng 5 của trang mạng VietnamNet cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.