Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 5798)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SAIGON -- Phong trào dùng lá chuối bọc rau, hành lá… đã được một số siêu thị trong hệ thống BigC, Saigon Co.op và CoopMart triển khai trong tuần lễ đầu tháng 4-2019 và được người tiêu dùng bày tỏ sự ủng hộ, thích thú cũng như mong muốn các siêu thị duy trì “hành động xanh” này lâu dài, theo Thanh Niên online (TNO).
SAIGON -- Tai nạn, tai nạn... Sài Gòn có nhiều vụ tai nạn lao động nhất nước. Báo Pháp Luật ghi nhận: Năm 2018, tai nạn lao động khiến hơn 1.000 người tử vong, thiệt hại hơn 1.500 tỉ đồng; trong đó TP.SG là địa phương xảy ra nhiều vụ nhất cả nước. Ngày 11-4, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức họp báo thông tin tháng hành động về an toàn - vệ sinh lao động năm 2019.
HANOI -- Có phải tư bản đỏ Trung Quốc ào ạt vào Việt Nam hại nhiều hơn lợi? Nghĩ như thế, mới lo: Việt Nam cần cẩn trọng trước làn sóng đầu tư ồ ạt từ Trung Quốc... Báo The Leader kể rằng theo Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), Trung Quốc đã vươn lên trở thành nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam trong quý I/2019 với tổng số vốn 723,2 triệu USD.
HANOI -- Có vẻ như nhà nước tin rằng hòa hợp hòa giải giữa người Việt với nhau sẽ có thể thực hiện qua Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương? Tờ Thời Báo Tài Chính ghi nhận tình hình: Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019 diễn ra ở 3 châu lục...
HANOI -- Thế là nhà nước Hà Nội phải lên tiếng về vụ thua kiện ông Trịnh Vĩnh Bình sau khi nhiều thông tấn nói rằng tòa quốc tế phạt chính phủ CSVN phải bồi thường Việt kiều này nhiều chục triệu đôla, vì mấy thập niên trước đã cướp sạch tài sản người họ Trịnh này.
HANOI -- Chính phủ CSVN thua kiện một Việt kiều và bị một tòa quốc tế buộc phải bồi thường Việt kiều này gần 50 triệu đôla Mỹ -- gồm 37.581.596 đôla thiệt hại và gần 7,9 triệu đôla án phí.
HANOI -- Rửa tiền là chuyện bình thường tại Việt Nam... Và bây giờ, khi sòng bài mở cửa cho người dân, chuyện rửa tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hai bản tin RFA và BBC cùng bày tỏ quan ngại từ phía chính phủ Hoa Kỳ.
HANOI -- Phải hối lộ bác sĩ và y tá... đó là tình hình thực tế tại nhiều bệnh viện VN.
HANOI -- Nhà nước Việt Nam đã xử tử hình bao nhiêu người trong năm 2018? Câu trả lời: Nhiều thứ tư thế giới.
HANOI -- Nếu bạn về thăm Việt Nam, và phải sử dụng thang máy trong các chung cư cao tầng, xin coi chừng...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.