Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 5803)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI -- Chuyện xảy ra ở tỉnh Hưng Yên: Nữ sinh lớp 9 bị lột quần áo, đánh hội đồng phải nhập viện tâm thần. Báo Dân Việt ghi rằng một nhóm học sinh lớp 9 đã đánh “hội đồng” 1 học sinh nữ khác tại một trường THCS ở Hưng Yên. Hậu quả của vụ việc khiến nạn nhân hoảng loạn, phải nhập viện điều trị tại Bệnh viện tâm thần kinh.
Bán vé số dạo không chỉ là công việc kiếm sống nhọc nhằn của người nghèo, cơ nhỡ, bởi nơi “đội quân” bán vé số, phía sau những bước chân lang thang sớm hôm là cả những câu chuyện vui buồn, rủi may và đôi khi rất kỳ thú, theo Thanh Niên online (TNO).
Sau hơn một tháng công bố dịch tả heo châu Phi ở Việt Nam, sức tiêu thụ thịt heo ở TP Sài Gòn sụt giảm thấy rõ do tâm lý lo ngại, dù Sài Gòn vẫn nằm trong vùng an toàn. Do vậy, nhiều tiểu thương đã giảm hoặc ngưng bán một thời gian, theo VnExpress.
SAIGON -- Nhiều vị trí thức đã nói từ lâu, bây giờ chính phủ mới thú nhận: Dự án bôxit “sập bẫy” nhà thầu Trung Quốc...
HA NOI -- Hối lộ... bôi trơn... Kinh doanh tại Việt Nam không có chi phí bôi trơn là sẽ bế tắc. Bản tin VnEconomy ghi lời ông Vũ Tiến Lộ,c Chủ tịch VCCI: 54% doanh nghiệp vẫn phải trả phí bôi trơn.
NHA TRANG -- Tình hình các bệnh viện thiếu bác sĩ ngày càng thê thảm... Bản tin VTV kể rằng: Nam Trung Bộ thiếu hụt bác sĩ trầm trọng. Tình trạng thiếu hụt bác sĩ trầm trọng đang xảy ra ở hàng loạt cơ sở y tế công lập ở khu vực Nam Trung Bộ. Thậm chí, mức độ thiếu đang ngày càng gay gắt.
SAIGON -- Danh sách buồn: Hơn 14 nghìn doanh nghiệp đã tạm ngừng kinh doanh trong quý I/2019... tức là tăng số lượng tạm ngừng kinh doanh 21% so với quý 1/2018.
HUẾ -- Thiếu nước, cơ nguy lúa chết khô... Báo Pháp Luật VN báo động về Thừa Thiên – Huế: Hàng trăm ha lúa hạn hán nguy cơ mất trắng...
SAIGON -- Ngày càng đắt đỏ... Thành phố Sài Gòn đã vượt Hà Nội, trở thành thành phố đắt đỏ nhất Việt Nam.
Vừa qua, trong Hội thảo nhận diện và tìm giải pháp phát triển cà phê đặc sản Việt Nam tại Đắk Lắk, nhận định chung là cần phát triển cà phê đặc sản như một cách tiếp cận phân khúc thị trường mới, đa dạng hóa mặt hàng và góp phần nâng cao chất lượng chung của cà phê Việt, theo Người Lao Động online (NLĐO).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.