Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 6006)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vụ án của Cựu Ủy Viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng vẫn chưa yên, khi ông và 5 bị cáo khác nạp hồ sơ kháng cáo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 16 tháng 4.
Mấy ngày qua dư luận bàn tán và phản đối về việc Bộ tài chánh CSVN đề nghị làm luật thuế tài sản để đánh thuế các căn nhà có trị giá từ 700 triệu đồng trở lên, trong đó có các chuyên gia lên tiếng cho rằng mức thuế đó là quá cao, theo bản tin của báo Dân Trí hôm 16 tháng 4 cho biết.
Nông sản VN có thị trường tiêu thụ rất lớn là Trung Quốc theo bản tin của Sputnik hôm Thứ Sáu cho biết.
Nhiều trường học tại Việt Nam liên kêt với trường “ma” ở Mỹ, theo bản tin của trang mạng Zing.vn hôm Thứ  Sáu cho biết. Bản tin viết như sau.
Hơn 2,000 mẫu múa xuân ở Hà Tĩnh đã bị đốm nâu, tiêm lửa phá hoại, theo tin của báo Nông Nghiệp cho biết hôm Thứ Sáu.
Lâu nay, có một hàng xôi đã trở nên quen thuộc với người lao động nghèo, học sinh sinh viên… không chỉ vì ngon rẻ mà còn ở cái tình, theo Thanh Niên (TNO).
Hàng loạt công viên trên cả nước đang bị “xẻ” đem kinh doanh cà phê, nhà hàng, trông xe… Có nơi hơn 1/3 diện tích công viên bị thay đổi mục đích sử dụng. Chính quyền đã vào cuộc lấy lại, theo Tuổi Trẻ (TTO).
Từ 5 năm trước (2013), nhóm từ thiện Thiện Tâm đã tổ chức bữa cơm trưa chỉ với giá 2000 đồng để giúp người lao động nghèo, người già neo đơn, người tàn tật… Hằng tuần, từ thứ hai đến thứ bảy, tại số nhà 76/24 Trương Công Định, P3, Tp Vũng Tàu, từ 11 đến 12 giờ đều có 300 suất cơm phục vụ người nghèo như trên. Bà con chỉ cần xếp hàng mua phiếu 2000 đồng rồi nhận khay cơm cùng thức ăn (thường gồm 1 món mặn, 1 món canh và 1 món xào hay rau cải). Cơm trắng và nước canh ăn thêm cùng nước trà đá được lấy miễn phí.
Theo lời khuyên của GS. Philip Kotler, chuyên gia thương hiệu hàng đầu thế giới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các chuyên gia văn hóa, ẩm thực đã ngồi lại bàn giải pháp để “đưa Việt Nam trở thành bếp ăn của thế giới” theo báo Tiền Phong (TPO).
Liên Hiệp Quốc, Tổ Chức Bảo Vệ Nhân Quyền Quốc Tế đã lên tiếng phản đối và yêu cầu Hà Nội chấm việc đàn áp và trả tự do cho các tù nhân lương tâm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.