Hôm nay,  

Tin Vắn Việt Nam

07/01/200400:00:00(Xem: 5562)
VIỆT NAM: VÀNG TĂNG KỶ LỤC
HÀ NỘI - Trong tuần lễ đầu năm 2004, giá vàng trong nước tăng giá đến mức kỉ lục là 8 triệu đồng/lượng (tương đương 510 MK) trong khi gia vàng trên thị trường thế giới không có dấu hiệu hạ thấp. Cac tiệm vàng tại Hà Nội báo giá vàng của công ty SJC là 8 triệu 20,000 đồng và công ty Bảo Tín Minh Châu là chẵn 8 triệu đồng. Theo thông tấn xã CSVN, giá vàng tại London ngày Thứ 2 là 424 MK/ounce, cao nhất 14 năm, trong luc tỉ giá đô-la tiếp tục thấp so với tiền Yen và tiền Euro.

HÀ NỘI SẼ XÂY CAO ỐC 60 TẦNG
HÀ NỘI - Cao ốc 60 tầng, sẽ là kiến truc cao nhất Hà Nội, đang được chuẩn bị xây dựng - giám đốc kế hoạch và kiến thiết Đào Ngọc Nghiêm cho biết dự án nhà chọc trời này sẽ hoàn thành kịp ngày kỉ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội và trở thành biểu tượng của sự hiện đại của Hà Nội. Năm 1954, ngôi nhà 7 tầng trên đường Trường Tiền là cao nhất Hà Nội - năm 2000, Hà Nội có 80 cao ốc cao ít nhất 9 tầng, nay có gần 200 cao ốc, cao nhất 27 tầng.

DỊCH GÀ CHẾT TẠI LONG AN LAN RỘNG CÁC TỈNH MIỀN TÂY
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, dịch gà chết tại Long An, Tiền Giang đã lan rộng đến một số tỉnh miền Tây, trong đó có Sóc Trăng và Bến Tre. Chi cục trưởng Thú y Long An Nguyễn Thanh Nguyên nói, đã chỉ thị cho ngành thú y cho lực lượng xuống thu gom gà chết đem chôn hoặc thiêu hủy, song do lực lượng mỏng, không làm xuể. Theo thông báo mới nhất của Chi cục Thú y Long An, tổng số gà chết và số bán gấp để tránh dịch là trên 320,000 con; trong đó ở thị xã Tân An là 182,000, huyện Châu Thành 138,000, còn lại là ở một số huyện mới phát sinh dịch bệnh.

AN GIANG: BẮT ĐƯỢC CÁ NẶNG 124 KG
SÀI GÒN- Theo báo Tuổi Trẻ, vàokhoảng 16 giờ ngày 4-1-2004, trong lúc kéo lưới đánh cá cơm trên sông Hậu, khu vực thuộc địa phận xã Bình Thạnh Đông, huyện Phú Tân (An Giang), gia đình ngư dân Nguyễn Văn Bê (gồm bốn người) đã bắt được một con cá hô nặng 124kg. Chú cá này đã được một bạn hàng mua ngay với giá 40.000 đồng/kg, đưa đi tiêu thụ ở TP.SG.

ĐÀ NẴNG: HƠN 300 CÔNG NHÂN 1 HÃNG GIÀY ĐÌNH CÔNG
ĐÀ NẴNG- Theo báo Thanh Niên, trên 300 công nhân Công ty Giày Quốc Bảo đình công. Cuộc đình công kéo dài từ trưa ngày 2 đến hết ngày 6/1/2004. Lý do được đại diện công nhân đưa ra trong cuộc họp sáng 6/1/2004 như sau: công ty không ký hợp đồng lao động; định mức khoán sản phẩm cho phân xưởng dập - gọt - ép - in giày quá cao, mỗi công nhân làm việc trong 12 giờ (nếu tính quy đổi tăng ca là 14 giờ) chỉ được nhận từ 4,000 - 6,000 đồng; liên tục tăng ca từ 2-4 giờ/ngày, công nhân không có thời gian phục hồi sức lao động.

SÀI GÒN: NHIỀU HÃNG LỖ ĐẬM SAU MÙA SEA GAMES 22
SÀI GÒN- Theo báo quốc nội, SEA Games 22 đã kết thúc từ giưã tháng 12/2003, nhưng tại TP.SG, nhiều mặt hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, quần áo có in biểu tượng SEA Games 22 vẫn còn tồn đọng với số lượng lớn. Không ít nhà sản xuất đang than trời vì ứ hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tòa án CSVN tại thành phố Sài Gòn sắp xử 20 người thuộc tổ chức “Triều Đại Việt Nguyễn” có trụ sở tại Canada về tội “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân” và “Chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vật liệu nổ,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba, 8 tháng 9 năm 2020.
Vụ án Đồng Tâm đã bắt đầu xử 29 người dân Đồng Tâm “bị cáo buộc với tội giết người và chống người thi hành công vụ,” tại Hà Nội hôm 7 tháng 9 năm 2020, với những cách thức hoàn toàn phi pháp như không cho thân nhân vào dự, không cho luật sư đại diện gặp bị cáo, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Hai, 7 tháng 9.
Chính quyền CSVN vẫn tiếp tục đàn áp các tôn giáo sinh hoạt độc lập không chịu vào khuôn khổ kiểm soát của nhà nước, theo thông cáo báo chí của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế của Hoa Kỳ cho biết hôm 3 tháng 9 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm Thứ Sáu, 4 tháng 9.
Sau hơn 4 năm theo học Triết học, Thần học, Luân lý và Giáo huấn Xã hội tại đại học Benedictine University và tại các trường đại học do Giáo phận Joliet chỉ định, tiến chức Phó tế, Trưởng Nghĩa Sinh Nguyễn Thái Hùng đã được Đức Giám mục Richard Pates truyền chức Phó tế Vĩnh viễn ngày 22/08/2020 tại Nhà thờ Chánh tòa Giáo phận Joiliet, Giáo tỉnh Chicago, Hiệp Chủng quốc Hoa Kỳ.
Có phải vì đấu đá nội bộ trước Đại Hội XII của Đảng CSVN mà Nguyễn Đức Chung, Chủ Tịch UBND Hà Nội đã bị bắt và truy tối tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 28 tháng 8 năm 2020.
Ông Phạm Hổ và bà Trần Thị Tuyết Diệu đã bị công an tỉnh Phú Yên tại Việt Nam bắt hôm 22 tháng 8 năm 2020 vì cáo buộc “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Bảy.
Trong 5 năm qua, 17 công ty bất động sản tại Việt Nam đã bán 12,335 căn nhà cho khách hàng ngoại quốc, phần lớn là từ TQ, Nam Hàn, Nhật, Đài Loan và Singapore, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 21 tháng 8 năm 2020.
Chỉ chưa đầy một tháng tại một trại tạm giam của công an tỉnh Bắc Kạn, Việt Nam đã có 3 người bắt treo cổ tự tử, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 19 tháng 8 năm 2020.
65 đương nhiệm và cựu nghị sĩ từ 28 quốc gia đã ký thư ngỏ yêu cầu ông Nguyễn Xuân Phúc, với tư cách là đương kim Chủ tịch của ASEAN, hãy thể hiện vai trò lãnh đạo khu vực gương mẫu bằng cách đảm bảo các quyền tự do cơ bản của người dân và đảm bảo rằng luật pháp và chính sách phải nhất quán với các nghĩa vụ nhân quyền quốc tế và tinh thần của ASEAN: lấy người dân làm trọng điểm, luôn hướng tới người dân.
Nhà báo Trương Duy Nhất đã bị tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội giữ y bản án của tòa sơ thẩm 10 năm tù giam với tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ,” vào chiều ngày 14 tháng 8 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.